Khai mạc Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019

(VOV5) - Lễ hội nhằm giới thiệu về những làng nho, vùng trồng nho, thể hiện rõ tính cần cù, chịu khó của người trồng nho trên vùng đất nắng Ninh Thuận.

Khai mạc Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019 - ảnh 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng các đại biểu cắt băng khai mạc lễ hội

Tối 27/4, tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức khai mạc Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019. Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các bộ, ngành ở Trung ương đến dự và cắt băng khai mạc Lễ hội. 

Lễ hội Nho và Vang được diễn ra khá sôi động nhằm giới thiệu về những làng nho, vùng trồng nho, thể hiện rõ tính cần cù, chịu khó của người trồng nho trên vùng đất nắng Ninh Thuận, đồng thời thể hiện đậm nét sự miệt mài nghiên cứu, đầu tư của người sản xuất, chế biến các sản phẩm từ nho để đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng, đảm bảo uy tín và an toàn cho người tiêu dùng.

Khai mạc Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019 - ảnh 2

Chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội

Ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, nhấn mạnh: Lễ hội là dịp để Ninh Thuận quảng bá sản phẩm nho và vang Ninh Thuận đến với thị trường, đến người tiêu dùng trong và ngoài nước, đồng thời cũng là cơ hội để tôn vinh người trồng nho, cơ sở kinh doanh, chế biến nho đã mang lại mùi vị đặc trưng, thơm ngon và ngọt của vùng đất nắng Ninh Thuận đến với bạn bè thế giới.

“Chúng tôi hy vọng rằng quý vị đại biểu, các vị khách quý, lãnh đạo các tỉnh thành phố, các doanh nghiệp, bạn bè và du khách trong và ngoài tỉnh lưu giữ hình ảnh ấn tượng tốt về Ninh Thuận, những khoảnh khắc tuyệt vời, những trải nghiệm thú vị, thoải mái, bình yên cũng như sự mến khách, ấm tình của người dân Ninh Thuận" - ông Lưu Xuân Vĩnh nói.

Tại Lễ hội Nho và Vang, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tôn vinh và tặng bằng khen cho những nông dân trồng nho giỏi trong tỉnh; đồng thời tặng bằng khen cho các đơn vị nghiên cứu, các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến sản phẩm nho, tạo giá trị và nâng tầm thương hiệu nho và vang Ninh Thuận.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác