Không chấp nhận những dự án đầu tư gây hại môi trường

(VOV5) – Việt Nam không chấp nhận những dự án đầu tư gây hại môi trường - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch đầu tư tại Hội nghị toàn quốc ngành kế hoạch và đầu tư khai mạc sáng 16/7, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.


Không chấp nhận những dự án đầu tư gây hại môi trường - ảnh 1
Sau sự việc Formosa gây ô nhiễm môi trường, các tư lệnh ngành Việt Nam đều thể hiện quyết tâm loại bỏ các dự án không đảm bảo điều kiện. Ảnh: ZingBộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cũng đề nghị cần thực hiện nghiêm túc, đầy đủ quy trình thẩm định, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, quyết định chủ trương các dự án đầu tư; đặc biệt là các dự án công nghiệp quy mô lớn, ở ven biển và các khu đông dân cư.

Phát biểu tại Hội nghị này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng hiện nhiều địa phương vẫn mong muốn kêu gọi đầu tư từ các tập đoàn lớn, tập đoàn đa quốc gia, để giải quyết việc làm, tăng quy mô xuất khẩu cho địa phương mình. Thế nhưng cũng cần chú ý thu hút các doanh nghiệp có công nghệ cao, các địa phương nên quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ có công nghệ hiện đại, quản trị tốt, thích hợp với định hướng tái cơ cấu: “Những tập đoàn chúng ta phải tiếp tục phát huy lợi thế của họ về vấn đề giải quyết việc làm, thuế thu nhập cá nhân, tăng trưởng cho xuất khẩu. Nhưng chúng ta phải có bước cao hơn. Chúng ta không phải thu hút FDI bằng mọi giá, mà phải có chọn lọc. Chọn anh phù hợp với định hướng tái cơ cấu của mình, có công nghệ và quản trị tốt, chọn anh sẵn sàng hợp tác, cộng tác và liên kết với các doanh nghiệp Việt Nam. Thu hút đầu tư là kêu gọi những doanh nghiệp nhỏ và vừa”.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác