Kỳ họp thứ 2 Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương

(VOV5) - Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương tiếp tục bám sát, nắm bắt thực tiễn để kịp thời tư vấn cho Đảng, Nhà nước; tổ chức một số tọa đàm về những nội dung đang được quan tâm trong đời sống văn học, nghệ thuật.

Sáng 21/7, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương tổ chức Kỳ họp thứ 2 nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Hội đồng giữa 2 kỳ họp, triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm.

Kỳ họp thứ 2 Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương - ảnh 1Toàn cảnh Kỳ họp thứ 2 của Hội đồng Lý luận, phê bình VHNT Trung ương. (Ảnh: TTXVN) 

Từ sau kỳ họp thứ nhất đến nay, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương đã phối hợp với một số hội văn học, nghệ thuật chuyên ngành để tư vấn cho Ban Bí thư, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương hướng xử lý một số nội dung, vụ việc nảy sinh trong đời sống văn học, nghệ thuật, góp phần giải tỏa các bức xúc trong dư luận xã hội.

Kỳ họp thứ 2 Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương - ảnh 2

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương. Ảnh:TTXVN

Ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương, cho biết: “Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, dám làm, dám chịu trách nhiệm của Hội đồng, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, các trưởng tiểu ban. Thứ hai là phải đặt văn học nghệ thuật của Việt Nam trong bối cảnh của khu vực và thế giới để thấy thế giới đang có những xu hướng vận động như thế nào. Những xu hướng nào là tốt thì có thể tiếp thu, trao đổi, còn xu hướng nào thấy không phù hợp với văn hóa Việt Nam thì cũng có cách đánh giá nhìn nhận cho khách quan.”

Từ nay đến cuối năm, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương tiếp tục bám sát, nắm bắt thực tiễn để kịp thời tư vấn cho Đảng, Nhà nước; tổ chức một số tọa đàm về những nội dung đang được quan tâm trong đời sống văn học, nghệ thuật, các lớp tập huấn về công tác lý luận, phê bình văn học nghệ thuật.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác