Kỷ niệm Ngày Lương thực thế giới lần thứ 34 tại Việt Nam

(VOV5) - Chủ đề Ngày Lương thực thế giới 2014 nhấn mạnh đến vai trò đặc biệt quan trọng của canh tác hộ gia đình và những hộ sản xuất nhỏ trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an ninh lương thực. 

 Sáng nay (14/10), tại xã Hồng Phong, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) tại Việt Nam, Cơ quan Phụ nữ của Liên hợp quốc và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh kỷ niệm 34 năm Ngày Lương thực thế giới 2014, kỷ niệm lần thứ 69 ngày thành lập của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc. Với thông điệp "Canh tác hộ gia đình: Nuôi sông thế giới, bảo vệ trái đất", chủ đề Ngày Lương thực thế giới 2014 nhấn mạnh đến vai trò đặc biệt quan trọng của canh tác hộ gia đình và những hộ sản xuất nhỏ trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an ninh lương thực và dinh dưỡng, cải thiện đời sống, quản lý tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường để phát triển bền vững, đặc biệt ở vùng nông thôn.

Kỷ niệm Ngày Lương thực thế giới lần thứ 34 tại Việt Nam - ảnh 1

 Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh cho biết: Chủ đề Ngày Lương thực thế giới năm nay có ý nghĩa quan trọng đối với Việt Nam. Để giúp nông dân nâng cao thu nhập từ nông nghiệp, Chính phủ Việt Nam đang triển khai chương trình tái cơ cấu nền nông nghiệp, trong đó các giải pháp trọng tâm là thúc đẩy ứng dụng khoa học kỹ thuật và tổ chức lại sản xuất chủ yếu theo hướng tăng cường liên kết theo chuỗi giá trị. Thứ trưởng Lê Quốc Doanh nhấn mạnh:
Để thực hiện thành công chương trình tái cơ cấu nền nông nghiệp, cần phải củng cố và tăng cường vai trò của các hộ gia đình sản xuất nông nghiệp phù hợp với điều kiện cụ thể ở từng nơi, và quan tâm đến phụ nữ nông thôn – người đóng góp rất nhiều vào các hoạt động canh tác của hộ gia đình và có vai trò then chốt trong việc đảm bảo an ninh lương thực và dinh dưỡng, góp phần thực hiện thành công công cuộc xoá đói, giảm nghèo và phát triển nông nghiệp bền vững. 
 Dịp này, đại diện Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc cũng trao giải thưởng cuộc thi viết “Vai trò của phụ nữ Việt Nam trong canh tác hộ gia đình”.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác