Kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ tư

(VOV5) - Ngay sau lễ khai mạc, hơn 1.200 người đã cùng thực hiện màn đồng diễn bài Giao thức Yoga.

Tối 16/06, tại Cung Điền Kinh, Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND thành phố Hà Nội tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 4 tại Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga 21/06 hàng năm.

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ tư - ảnh 1

Ảnh: Đức Anh

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish nhấn mạnh trong hai năm qua, bộ môn yoga đã trở nên phổ biến tại Việt Nam. Đó là mối dây liên kết mạnh mẽ giữa người dân Việt Nam-Ấn Độ vì tình hữu nghị và hợp tác. 

Ngay sau lễ khai mạc, hơn 1.200 người đã cùng thực hiện màn đồng diễn bài Giao thức Yoga và thưởng thức phần trình diễn âm nhạc của một ban nhạc đến từ vùng Đông Bắc Ấn Độ.

Hưởng ứng sự kiện này, sáng 17/06, hơn 800 người là những huấn luyện viên và học viên yoga đến từ hơn 30 câu lạc bộ tại nhiều tỉnh thành phía Bắc đã tham gia đồng diễn yoga tại Trung tâm văn hoá Trúc Lâm, Khu di tích và danh thắng Yên Tử, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam, ông Vũ Trọng Lợi cho rằng: "Năm nay nhiều địa phương tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga có hiệu quả. Quảng Ninh tổ chức tại mảnh đất linh thiêng này rất ý nghĩa, giúp cho người luyện tập có những định hướng hoạt động cho mình đúng với ý nghĩa của Yoga, đó là luyện tập thể chất, tinh thần và có ý thức trách nhiệm với cộng đồng".

Sự kiện ngày Quốc tế Yoga lần thứ 4 năm 2018 được tổ chức tại 11 tỉnh, thành phố của Việt Nam như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Vinh, Nha Trang, Đồng Nai, Cần Thơ, Long An… từ ngày 16/06 đến 15/07.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác