Lần đầu tiên tại Việt Nam ghép thành công thận cho trẻ từ người chết não

(VOV5) - Ca phẫu thuật ghép thận diễn ra  thành công. Sau phẫu thuật, thận ghép hồng hào, được tưới máu tốt. Hiện nay, tình trạng bệnh nhi đã ổn định.

Ngày 24/12, Bệnh viện Nhi đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa phối hợp với Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) tiến hành ghép thận thành công cho một bệnh nhi suy thận mạn giai đoạn cuối từ người cho chết não. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một trẻ em nhận được nguồn thận hiến từ người cho chết não.

Lần đầu tiên tại Việt Nam ghép thành công thận cho trẻ từ người chết não - ảnh 1Bệnh nhi được chăm sóc sau ghép tại Bệnh viện Nhi đồng 2. - Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN 

Bác sỹ Trịnh Hữu Tùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết ngày 9/12/2018, nhận được tin báo từ Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia, Bệnh viện Nhi Đồng 2 khẩn trương triển khai những bước cần thiết đúng theo quy định. Ca phẫu thuật ghép thận diễn ra vào 21 giờ cùng ngày và đến 3 giờ ngày 13/12 hoàn tất. Sau phẫu thuật, thận ghép hồng hào, được tưới máu tốt. Đến ngày 24/12, tình trạng bệnh nhi đã ổn định.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác