Lễ khai mạc năm Du lịch Quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh sẽ diễn ra vào ngày 28/04

(VOV5) -Chương trình năm nay có sự đổi mới về cả nội dung, ý tưởng kịch bản đến hình thức thể hiện. 

Lễ khai mạc Carnaval Hạ Long 2018 và Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh với chủ đề "Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện" sẽ khai mạc vào tối 28/04.

Lễ khai mạc năm Du lịch Quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh sẽ diễn ra vào ngày 28/04 - ảnh 1Quang cảnh buổi họp báo.- Ảnh báo ND 

Chương trình năm nay có sự đổi mới về cả nội dung, ý tưởng kịch bản đến hình thức thể hiện. Sau phần lễ là chương trình nghệ thuật và Carnaval với 3 chủ đề "Truyền thuyết và tâm linh"; "Độc đáo và đa sắc"; "Hội nhập và Lan tỏa", kết hợp ca - múa - nhạc trên sân khấu chính và diễn diễu nhằm tạo sự tương tác giữa nghệ sỹ và khán giả cùng du khách. Tham gia vào đêm khai mạc có khoảng 2.000 nghệ sỹ, diễn viên, nghệ nhân. Ông Phạm Hoàng Nam, tổng đạo diễn chương trình cho biết:

“Carnaval Hạ Long năm nay còn kết hợp công bố cho năm du lịch Quốc gia 2018, cho nên các chương ca nhạc thể hiện được vẻ đẹp của tỉnh Quảng Ninh vừa nói lên được những điểm du lịch đặc sắc trải dài từ Bắc đến Nam. Chúng tôi thiết kế một sân khấu mở rộng ra phía Vịnh, trên Vịnh các hoạt động du lịch vẫn diễn ra cả ban đêm đồng thời kết hợp với pháo hoa. Vịnh Hạ Long chính là background của sân khấu chứ không phải màn hình led như mọi lần. Tuy nhiên về công nghệ vẫn có màn hình led vừa đẹp mà không che chắn phần sân khấu mở.”

Lễ khai mạc năm Du lịch Quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh sẽ diễn ra vào ngày 28/04 - ảnh 2 Ảnh minh họa

Trước ngày khai mạc, hoạt động Carnaval trên đường phố với 12 xe hoa sẽ diễn ra ngày 26/4/2018 trên trục đường chính của thành phố Hạ Long. Đây là màn trình diễn sống động với nhiều đoàn nghệ thuật trong nước và các đoàn quốc tế đến từ Châu Âu, Brazil và các nước ASEAN, tạo nên một Carnaval Hạ Long rực rỡ kết hợp giữa nét văn hóa truyền thống và hiện đại.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác