Lễ kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890-19/05/2015)

(VOV5) - Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam, Cách mạng Việt Nam đã vượt qua giai đoạn khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Sáng nay (18/5), tại Hà Nội, Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thành phố Hà Nội tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890-19/05/2015). Tham dự buổi lễ có Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

 Lễ kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890-19/05/2015) - ảnh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Diễn văn tại Lễ kỷ niệm. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, về phẩm chất cộng sản, về trí tuệ uyên bác, đạo đức Cách mạng trong sáng và là sự cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam. Với sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập năm 1930 cùng cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng, đường lối Cách mạng Việt Nam đã cơ bản được hình thành, con đường cứu nước của Việt Nam cơ bản được xác định. Sự đúng đắn ngay từ đầu của tư tưởng, đường lối cách mạng Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh vạch ra đã được thực tiễn chứng minh và khẳng định và chính trong quá trình vận động của Cách mạng, tư tưởng, đường lối đó ngày càng được bổ sung, phát triển và dần dần trở thành ngọn đuốc soi đường cho Cách mạng Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam, Cách mạng Việt Nam đã vượt qua giai đoạn khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác: “Công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc Việt Nam như non cao, biển rộng. Chủ tich Hồ Chí Minh đã gắn bó và hiến trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp Cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, dân tộc Việt Nam, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân cho đến hơi thở cuối cùng. Tên tuổi và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ còn mãi với non sông, đất nước, sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho chúng ta và các thế hệ mai sau một gia tài đồ sộ, một di sản hết sức quý báu gồm 03 bộ phận: Đó là tư tưởng Hồ Chí Minh, thời đại Hồ Chí Minh và tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.”

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng khẳng định: Tư tưởng Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá, mãi mãi là ngọn đuốc soi đường trong cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do, vì chủ nghĩa xã hội của nhân dân Việt Nam. Thời đại Hồ Chí Minh là một thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam, là kỷ nguyên độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội. Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là nhà tư tưởng, nhà chiến lược thiên tài mà còn là nhà hoạt động thực tiễn kiệt xuất. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam, xây dựng mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam đặc biệt là tình đoàn kết, hữu nghị Quốc tế vô sản trong sáng./.


Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác