Liên kết doanh nghiệp trong nước và nước ngoài - Hướng tới lợi ích chung

(VOV5) - Diễn đàn VBF lần này tập trung vào 3 phiên thảo luận chính, gồm: Tiến tới chuỗi giá trị, Giải quyết những thách thức về công nghệ, Tăng trưởng tài chính bền vững. 

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam (VBF) giữa kỳ 2018 với chủ đề "liên kết doanh nghiệp trong nước và nước ngoài - Hướng tới lợi ích chung" do Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Thế giới (World Bank) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) tổ chức ngày 04/07, tại Hà Nội.

Liên kết doanh nghiệp trong nước và nước ngoài - Hướng tới lợi ích chung - ảnh 1Hình ảnh tại diễn đàn - Ảnh: TTXVN

Diễn đàn là cơ chế đối thoại giữa Chính phủ Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế nhằm cải thiện điều kiện kinh doanh cần thiết để thúc đẩy sự phát triển của khối doanh nghiệp tư nhân, thuận lợi hóa môi trường đầu tư, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế bền vững của Việt Nam.

Phát biểu tại VBF, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định trong những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, bao gồm cả doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài, là động lực quan trọng để góp phần đưa nền kinh tế của Việt Nam luôn tăng trưởng ở mức cao.

Diễn đàn VBF lần này tập trung vào 3 phiên thảo luận chính, gồm: Tiến tới chuỗi giá trị, Giải quyết những thách thức về công nghệ, Tăng trưởng tài chính bền vững. 

Ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB), khẳng định nền kinh tế Việt Nam, một nền kinh tế mở, cần dựa vào lực lượng đông đảo những doanh nghiệp, để phát triển, để nâng cao tính cạnh tranh, nâng cao năng suất: “Vấn đề lãnh đạo là yếu tố rất quan trọng đối với Việt Nam để thực hiện công cuộc cải cách của mình, cải thiện quan hệ, tăng cường sự liên kết, kết nối từ dưới lên trên. Vấn đề lãnh đạo cần phải được tăng cường để làm sao tạo ra được môi trường kinh doanh tốt hơn. Chúng ta cũng cần hướng tới sự kết nối thực sự trọng tâm của liên kết giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài. Các doanh nghiệp trong nước cần làm thế nào tìm cách có thể tồn tại và phát triển. Chúng ta phải nâng cao tính cạnh tranh, đáp ứng được những nhu cầu, thách thức để chúng ta có quá trình chuyển đổi thực sự trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra. Năm nay là năm mà chúng ta thực sự cần phải hành động mạnh mẽ hơn nữa, tương tác mạnh mẽ hơn nữa, liên kết mạnh mẽ hơn nữa giữa doanh nghiệp trong nước và nước ngoài”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác