Mittinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam năm 2018

(VOV5) - Hơn 1.800 cán bộ, giáo viên, sinh viên, học sinh của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp và Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Bình Định tham dự buổi lễ.

Mittinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam năm 2018 - ảnh 1

Ảnh minh họa

Sáng 16/6, tại thành phố Quy Nhơn, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức Mit tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam năm 2018. Hơn 1.800 cán bộ, giáo viên, sinh viên, học sinh của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp và Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Bình Định tham dự.

Tại buổi Lễ, đại diện Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết những năm qua, nội dung giáo dục môi trường, giáo dục đa dạng sinh học, tài nguyên biển, hải đảo và ứng phó với biến đổi khí hậu đã đưa vào chương trình giáo dục các cấp học, các trình độ đào tạo trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Sinh viên Phạm Quang Trương, Khoa Công nghệ kỹ thuật hóa học kêu gọi sinh viên chung tay bảo vệ môi trường: "Chúng ta hãy là những tuyên truyền viên tích cực, trở thành những chiến sĩ tình nguyện trên mặt trận bảo vệ môi trường với những việc làm cụ thể, như xử lý rác thải, chất thải, khơi thông dòng chảy ao hồ, hệ thống thoát nước; Tổ chức các lớp học môi trường, thu gom các chất thải nhựa, túi ni lông tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các khu dân cư".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác