Nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công

(VOV5) - PAPI là bộ chỉ số đo lường khách quan về Hiệu quả quản trị và Hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam dựa trên kinh nghiệm của người dân khi tương tác với các cấp chính quyền.

Sáng 8/7, tại thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị Trao đổi kết quả khảo sát Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (gọi tắt là PAPI) năm 2015, với sự tham gia của gần 100 đại biểu của 17 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung-Tây Nguyên. PAPI là bộ chỉ số đo lường khách quan về Hiệu quả quản trị và Hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam dựa trên kinh nghiệm của người dân khi tương tác với các cấp chính quyền. Qua 5 năm liên tiếp (từ 2011- 2015) Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp đã cùng Trung tâm nghiên cứu phát triển và hỗ trợ cộng đồng (CECODES) thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam thực hiện khảo sát trên tất cả 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ở Việt Nam, bộ chỉ số PAPI đã và đang góp phần tích cực tạo động lực nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công; góp phần xây dựng một nền công vụ trách nhiệm, chuyên nghiệp, năng động, minh bạch và hiệu quả.


Nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công  - ảnh 1


Tại Hội nghị, các chuyên gia phân tích sâu về xu thế biến đổi ở cấp quốc gia qua 5 năm (2011- 2015) và một số phát hiện nghiên cứu PAPI 2015. Các đại biểu đã dành nhiều thời gian để trao đổi kinh nghiệm về cách thức, biện pháp, cách làm hay nhằm cải thiện chỉ số PAPI. Thông qua đánh giá của PAPI, các chuyên gia đã đưa ra những khuyến nghị đối với các cấp chính quyền địa phương về những vấn đề cần phát huy và khắc phục trong quản lý, điều hành của chính quyền địa phương, thúc đẩy sự quan tâm của lãnh đạo các địa phương nhằm có những điều chỉnh phù hợp nhằm gia tăng sự hài lòng của người dân với năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác