Nâng cao nhận thức của phụ nữ về khởi nghiệp

(VOV5) - Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của phụ nữ về khởi nghiệp

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Tổ chức phát triển Hà Lan tổ chức Diễn đàn “Phụ nữ khởi nghiệp - sáng tạo và kết nối”, ngày 14/12, tại Hà Nội.

Nâng cao nhận thức của phụ nữ về khởi nghiệp - ảnh 1

Quang cảnh diễn đàn. (VOV)

Dự và phát biểu tại diễn đàn, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang tạo ra nhiều cơ hội và thách thức trong phát triển doanh nghiệp, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của phụ nữ về khởi nghiệp; phát động phong trào phụ nữ khởi nghiệp, tạo khí thế thi đua khởi nghiệp. Các bộ, ngành cần có sự lồng ghép các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trong các đề án, chương trình có liên quan, trong đó tập trung nâng cao khả năng tiếp cận các nguồn lực đối với các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.

Nâng cao nhận thức của phụ nữ về khởi nghiệp - ảnh 2Ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương thăm quan các gian hàng của các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. (VOV) 

Để thích ứng và tận dụng các cơ hội trong bối cảnh kinh doanh mới, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đề nghị các nữ doanh nhân cần chủ động, tích cực học hỏi, tự tin đổi mới, để tạo ra sản phẩm, dịch vụ đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường, đồng thời đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường và an toàn sức khỏe cho cộng đồng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác