Ngành Y tế Việt Nam nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

(VOV5) - Theo thống kê của Vụ Bảo hiểm y tế (Bộ Y tế), đến hết năm 2017 có gần 80 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ 85,6% dân số.

Hôm nay (1/7) là Ngày bảo hiểm y tế Việt Nam. Thời gian qua, ngành Y tế có nhiều nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, nhất là tuyến y tế cơ sở. Bảo hiểm y tế đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, do vậy, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế ngày càng tăng.

Ngành Y tế Việt Nam nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế - ảnh 1

Ảnh minh họa

Theo thống kê của Vụ Bảo hiểm y tế (Bộ Y tế), đến hết năm 2017 có gần 80 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ 85,6% dân số. Trong đó, người nghèo, người dân tộc thiểu số, trẻ em dưới 6 tuổi và các đối tượng chính sách xã hội đã được Nhà nước hỗ trợ toàn bộ mức đóng bảo hiểm y tế. Với kết quả này, mục tiêu đến năm 2020 có trên 90,7% dân số tham gia bảo hiểm y tế là hoàn toàn có khả năng thực hiện được .

Hiện nay, Bộ Y tế đã và đang triển khai quyết liệt ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế trong toàn ngành với mục tiêu cải cách thủ tục hành chính, bảo đảm công khai, minh bạch trong cung ứng dịch vụ y tế, giám định chi phí, thanh toán bảo hiểm y tế góp phần tăng độ chính xác và hiệu quả trong quản lý nhà nước về bảo hiểm y tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác