Ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ 7

(VOV5) - Ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ 7 năm nay diễn ra sáng nay, tại Hà Nội, với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của Bạn và Tôi”.

Ngày Chủ nhật Đỏ là ngày hội hiến máu tình nguyện do Báo Tiền phong phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) và Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức, nhằm góp phần tuyên truyền, vận động cho phong trào hiến máu tình nguyện và khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị, cấp cứu tại các cơ sở y tế trong dịp giáp Tết Nguyên đán. Qua 6 lần tổ chức, từ một điểm hiến máu duy nhất tại Thủ đô Hà Nội, đến năm 2014, chương trình đã phát triển tới 14 điểm tiếp nhận máu tại 10 tỉnh, thành phố.


Ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ 7 - ảnh 1
Ngay từ sáng sớm đã rất đông bạn trẻ đến tham gia hiến máu.


Ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ 7 năm nay diễn ra sáng nay, tại Hà Nội, với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của Bạn và Tôi”. Phát biểu tại đây, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao và biểu dương các lực lượng chức năng, tình nguyện viên đóng góp vào sự kiện quan trọng này. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hiến máu hơn nữa để mọi người hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc này. Tôi tin tưởng rằng việc hiến máu cứu người của chúng ta sắp tới đây sẽ trở thành một phong trào quần chúng rộng lớn, thể hiện nhân văn sâu sắc của dân tộc chúng ta, đất nước chúng ta. Trong lúc chúng ta còn gặp rất nhiều khó khăn, việc này có ý nghĩa rất lớn trong việc cứu mạng sống con người”.

Ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ 7 kéo dài sang đầu tháng 2 năm 2015 với sự tham gia của 18 tỉnh thành phố. Dự kiến chương trình thu được 15 nghìn đơn vị máu./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác