Ngày hội “Đọc sách - Tri thức cho em”

(VOV5) - Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và Ngày sách, bản quyền thế giới 23/4, ngày 17/4, tỉnh Hưng Yên tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Đọc sách - Tri thức cho em”.

Ngày hội “Đọc sách - Tri thức cho em”  - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: dantri.com.vn)


Đặc biệt, trong ngày lễ chính của chương trình là 21/4 sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: lễ kỷ niệm Ngày sách Việt Nam lần thứ 3, chương trình đổi sách cũ lấy sách mới, giới thiệu sách… Bà Quách Thu Nguyệt, thành viên Ban điều hành Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: “Chúng tôi muốn tạo dựng một cộng đồng những người yêu thích đọc sách. Qua đó, chúng tôi biến nơi đây thành một không gian tri thức, không gian của văn hóa đọc. Không chỉ riêng trong ngày 21/4 mà thông qua những hoạt động diễn ra trong suốt năm, chúng tôi muốn khơi gợi tình yêu đối với sách trong tất cả mọi người.”

Ngày hội đọc sách năm nay tại Hưng Yên được tổ chức với nhiều nội dung, hình thức phong phú và sinh động như: Tổ chức cuộc thi vẽ tranh theo sách; giao lưu giữa tác giả với bạn đọc; tặng sách cho các trường học, thư viện, tủ sách cơ sở và bạn đọc...

Tại ngày hội năm nay, học sinh được giao lưu với Giáo sư Nguyễn Lân Dũng, một trong những nhà nghiên cứu sinh học hàng đầu Việt Nam.

Trong khuôn khổ ngày hội đọc sách, cuộc thi vẽ tranh theo sách đã thu hút trên 100 em học sinh tham gia. Các tác phẩm tranh vẽ thể hiện ý tưởng sáng tạo về tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam, về chủ quyền biển đảo quê hương, các di sản văn hóa của dân tộc.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác