Ngày hội Giọt hồng tri ân và hội quân Hành trình Đỏ lần thứ 6 - 2018

(VOV5) -Chiến dịch vận động hiến máu xuyên Việt - Hành trình Đỏ với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”.

Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2018 phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức ngày hội Giọt hồng tri ân và hội quân Hành trình Đỏ 2018.

Ngày hội Giọt hồng tri ân và hội quân Hành trình Đỏ lần thứ 6 - 2018 - ảnh 1Các tình nguyện viên- Ảnh Thy Hạt VOV 

Ngày hội bắt đầu từ 8h sáng, thu hút hàng nghìn người tham dự. Với chuỗi các hoạt động diễn ra liên tục trong 2 ngày 13 và 14/7, Ban tổ chức dự kiến tiếp nhận được 3.000 đơn vị máu. Trong khuôn khổ ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân, nhiều hoạt động bên lề được tổ chức như: hội trại, chương trình đồng diễn xếp hình, diễu hành đường phố, chương trình tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh...

Tiến sĩ, bác sĩ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2018, cho biết:  "Lượng máu chúng ta tiếp nhận được có thể phục vụ công tác điều trị ít nhất đến tháng 8. Như vậy, khoảng thời điểm chúng tôi gặp khó khăn, khan hiếm về máu là khoảng tháng 6 và tháng 7 thì đã được giải quyết. Chúng tôi mong muốn rằng tất cả mọi người ở trong độ tuổi có đủ sức khỏe tham gia hiến máu, hãy đi hiến máu. Bởi vì mỗi người chỉ cần hiến máu một lần trong một năm  là chúng ta có thể có được hàng trăm nghìn đơn vị máu, có thể có hàng triệu đơn vị máu trong một năm và sẽ đảm bảo nhu cầu máu phục vụ cho khám chữa bệnh và điều trị."

Ngày hội Giọt hồng tri ân và hội quân Hành trình Đỏ lần thứ 6 - 2018 - ảnh 2 Hành trình đỏ thu thút hàng nghìn người tham gia

Trong 1 tháng qua, từ ngày 13/6 đến 14/7, chiến dịch vận động hiến máu xuyên Việt - Hành trình Đỏ với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” đã thực hiện thành công việc tuyên truyền, tổ chức hiến máu, khắc phục tình trạng thiếu máu hè và nâng cao nhận thức của người dân về bệnh tan máu bẩm sinh tại 26 tỉnh/ thành phố trên cả nước, thu hút hàng chục nghìn người dân đến tham gia và tiếp nhận được hơn 42.000 đơn vị máu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác