Ngày hội Toàn dân đưa trẻ đến trường

(VOV5) -Trong ngày toàn dân đưa trẻ đến trường năm học 2017-2018 có hơn 22 triệu học sinh, sinh viên bước vào năm học mới. 

Ngày 5/9 hàng năm được chọn là ngày Khai giảng năm học mới – Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Đã thành thông lệ hàng năm, vào đúng ngày này, các ban, hội, đoàn thể, trong cả nước và các bậc cha mẹ có trách nhiệm đưa trẻ 5 tuổi vào lớp mẫu giáo, trẻ 6 tuổi ra lớp 1 và số trẻ phổ cập giáo dục tiểu học đến trường, nhằm đảm bảo tiến độ phổ cập giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học và trung học cơ sở  đúng độ tuổi.

Ngày hội Toàn dân đưa trẻ đến trường - ảnh 1Cùng với cả nước, hàng triệu học sinh ở Hà Nội vui mừng chào đón lễ khai giảng năm học mới 2017-2018. 

Trong ngày toàn dân đưa trẻ đến trường năm học 2017-2018 có hơn 22 triệu học sinh, sinh viên bước vào năm học mới. Trong năm học 2017-2018, toàn ngành Giáo dục sẽ tiếp tục thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu. Trong đó, giáo dục mầm non tiếp tục đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Giáo dục phổ thông tập trung đổi mới phương thức dạy học; chú trọng việc học đi đôi với hành, giáo dục nhà trường gắn với giáo dục gia đình và cộng đồng; giáo dục đại học gắn với nhu cầu lao động của thị trường. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết:"Trong bối cảnh nền kinh tế thay đổi rất mạnh như hiện nay, có nhiều ngành nghề mới chưa có trong tiền lệ. Đây là vấn đề đặt ra từ Bộ Giáo dục Đào tạo cho đến toàn hệ thống giáo dục Việt Nam và cả thậm chí người học cũng cần phải thay đổi tư duy tiếp cận. Giáo dục của chúng ta hiện nay phải nghĩ đến đào tạo nguồn nhân lực cung cấp cho thị trường lao động thì nghiên cứu xem thị trường cần những loại lao động gì về số lượng, chủng loại chất lượng  để chúng ta điều chỉnh ngành nghề và từ đó chúng ta mới cải tiến chất lượng".

Ngày hội Toàn dân đưa trẻ đến trường mang lại nhiều cảm xúc. Cho học sinh, sinh viên và phụ huynh. Chị Phạm Thị Chi Lan, phụ huynh học sinh trường Trung học Phổ thông Meri Curie, Hà Nội, chia sẻ:" Ngày khai giảng năm học mới, con được đến trường với sự phấn chấn vui vẻ ở một môi trường mới, dưới ngôi trường mới có cô giáo mới và các bạn mới. Thời điểm này sẽ để lại sẽ ấn tượng sâu sắc với các con, vì nó đánh một mốc thời gian, đánh dấu sự khơi gợi trong các con và là động lực để các con hoàn thành tốt nhiệm vụ của các con với nhà trường và với gia đình".

 Nhân ngày toàn dân đưa trẻ đến trường cũng là dịp khai giảng năm học mới 2017 - 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang có thư gửi ngành giáo dục. Trong thư, Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu trong năm học 2017 - 2018, ngành Giáo dục cần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo… Chủ tịch nước cũng mong các em sinh viên, học sinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão cống hiến, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân và khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội; nỗ lực phấn đấu đạt nhiều kết quả trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác