Ngày Quốc tế Thanh niên 12/8: Trao quyền cho thanh niên vì sự phát triển của đất nước

(VOV5) - Hơn 500 thanh thiếu niên cùng đại diện các bộ, ngành, tổ chức quốc tế đã tham dự buổi lễ. 

“Trao quyền cho thanh niên vì sự phát triển của đất nước” là chủ đề được Việt Nam lựa chọn cho Ngày Quốc tế Thanh niên năm 2017. Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên 12/8 được tổ chức ngày 11/8, tại Hà Nội. Hơn 500 thanh thiếu niên cùng đại diện các bộ, ngành, tổ chức quốc tế đã tham dự buổi lễ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày Quốc tế Thanh niên 12/8: Trao quyền cho thanh niên vì sự phát triển của đất nước  - ảnh 1

Quang cảnh buổi đối thoại giữa thanh niên với lãnh đạo Trung ương, các bộ, ngành và đại diện các tổ chức Liên hợp quốc tại Việt Nam. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

 

 

 

Tại Lễ Mít tinh, Ông Kamal Manhotra, Điều phối viên thường trú Liên Hợp quốc tại Việt Nam, nhấn mạnh vai trò của thanh niên. Ông Kamal cho biết: Ngày quốc tế thanh niên nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc trao quyền cho thanh niên vì mỗi người trong số họ đều nắm giữ những vai trò quan trọng, đều mang trong mình sự năng động và đều có những phẩm chất đặc biệt.

 

Trong khuôn khổ sự kiện, diễn ra Đối thoại chính sách giữa đại diện thanh niên với lãnh đạo các cơ quan của Chính phủ, các đại biểu quốc hội. Tại đây, ông Nguyễn Trọng Thừa, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, cho biết:  “Với trách nhiệm đối với thanh niên, trong thời gian tới Bộ Nội vụ phối hợp với các Bộ Ngành địa phương và các tổ chức quốc tế tham mưu đề xuất các cấp có thẩm quyền để xây dựng và hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật đối với thanh niên. Tiếp tục triển khai có hiệu quả Luật Thanh niên, đồng thời, nghiên cứu sửa đổi Luật Thanh niên cho phù hợp với thực tiễn hiện nay. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển Chiến lược thanh niên giai đoạn 2011-2020 và chính sách pháp luật khác liên quan đến thanh niên đã được ban hành, nhằm tạo điều kiện cho thanh niên cống hiến và trưởng thành”.

 

Lễ mít tinh là dịp để khuyến khích thanh niên phát huy vai trò của mình trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội, góp phần vì hòa bình và phát triển bền vững.

 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác