Ngày quốc tế trẻ em gái: Trao quyền điều hành cho trẻ em gái

(VOV5) - Diễn đàn trẻ em huyện Đông Anh được phát động từ tháng 8 năm 2017 với 23.000 học sinh của 26 trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện tham gia.

Nhân Ngày quốc tế trẻ em gái (11/10), nhiều địa phương trên cả nước có các hoạt động  hưởng ứng thiết thực. UBND huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội phối hợp với Tổ chức Plan international tổ chức diễn đàn trẻ em với chủ đề “Trẻ em với vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em và Trao quyền cho trẻ em gái”. 

Ngày quốc tế trẻ em gái: Trao quyền điều hành cho trẻ em gái - ảnh 1 Trẻ em được thể hiện, nói lên tiếng nói của mình.

Tại diễn đàn, hàng trăm trẻ em tiểu học, trung học cơ sở, đại diện cho 26 nghìn trẻ em trên địa bàn huyện Đông Anh tham gia đối thoại với lãnh đạo huyện. Các em được thể hiện khả năng diễn thuyết trước đám đông về những kiến thức, hiểu biết về quyền của trẻ em, về vấn đề xâm hại, bạo lực trẻ em và cách phòng tránh những nguy cơ.

Nguyễn Minh Phương, học sinh lớp 9 ở huyện Đông Anh, Hà Nội, chia sẻ: “Trẻ em được quyền lên tiếng, được quyền bảo vệ chính bản thân mình và được quyền lên án những thói xấu, những hành vi xấu của những người xâm hại đến trẻ em. Cá nhân con cũng như tập thể các trường đang cố gắng hết sức để phòng chống tình trạng xâm hại, bạo lực trẻ em, chính bản thân mình cũng phải cố gắng. Con được sống, học tập trong một môi trường lành mạnh, được phát triển các kỹ năng sống. Vai trò, trách nhiệm của các bạn nữ và bạn nam hiện nay là bình đẳng như nhau”.

Diễn đàn trẻ em huyện Đông Anh được phát động từ tháng 8 năm 2017 với 23.000 học sinh của 26 trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện tham gia. Tại các trường học, các em học sinh được cùng tham gia thảo luận về ba chủ đề chính bao gồm: Phòng chống quấy rối, xâm hại và bạo lực, An toàn của em gái khi di chuyển ở nơi công cộng; an toàn của trẻ em trên môi trường mạng.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác