Ngày tìm hiểu Việt Nam – Cơ hội để bạn bè quốc tế hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam

(VOV5)- Đây là cơ hội để bạn bè quốc tế tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, kinh tế, xã hội, cũng như hệ thống chính trị của Việt Nam.

Điều này được Đại sứ Phạm Sanh Châu, Vụ trưởng Vụ Văn hóa đối ngoại và các vấn đề UNESCO của Bộ Ngoại giao Việt Nam, nhấn mạnh tại “Ngày tìm hiểu Việt Nam” dành cho các thành viên mới thuộc đoàn ngoại giao nước ngoài diễn ra hôm nay, 19/5, tại Hà Nội.

Ngày tìm hiểu Việt Nam – Cơ hội để bạn bè quốc tế hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam - ảnh 1


Đại sứ Phạm Sanh Châu khẳng định: Các thành viên đoàn ngoại giao nước ngoài đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai chính sách ngoại giao của Việt Nam: Đây là sáng kiến lần đầu tiên Bộ Ngoại giao tổ chức và được đoàn ngoại giao các nước rất ủng hộ. Bởi vì chúng tôi cho rằng đoàn ngoại giao các nước đóng vai trò rất quan trọng trong những thành công đối ngoại của Việt Nam thời gian qua. Họ chính là đại diện của những nước bạn bè của Việt Nam ở Hà Nội. Việc tạo điều kiện cho họ hiểu hơn về Việt Nam và tạo mối quan hệ với Bộ Ngoại giao và các bộ ngành khác thì sẽ giúp họ đảm bảo công việc tốt hơn. Khi họ đảm bảo công việc tốt hơn sẽ giúp Việt Nam triển khai đường lối đối ngoại tốt hơn.

Các đại biểu quốc tế đánh giá cao ý tưởng tổ chức “Ngày tìm hiểu Việt Nam”, cho rằng đây là một hoạt động hữu ích cho công tác ngoại giao của chính họ sau này. Đại sứ Mozambique tại Việt Nam Gamiliel Munguambe cho biết: Lớp học này rất bổ ích ngay cả đối với người đã ở Việt Nam 3 năm rồi như tôi. Vì khi đến bất cứ đất nước nào, những người làm ngoại giao như chúng tôi cũng muốn tìm hiểu văn hóa, con người, kinh tế, chính trị của đất nước đó. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng gặp đúng người để tìm hiểu và đây là cơ hội để chúng tôi gặp đúng người để có thể giải đáp những quan tâm của chúng tôi đối với Việt Nam. Tôi hy vọng trong thời gian tới, các bạn có thể mở rộng lớp học này cho những gia đình trong đoàn ngoại giao vì họ rất muốn tìm hiểu về Việt Nam khi có cơ hội ở đây ./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác