Nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhân kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ

(VOV5) - Thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2016), tại các địa phương trên cả nước đã và đang diễn ra nhiều hoạt động thiết thực hướng về các gia đình chính sách, người có công với đất nước trên địa bàn, nhằm giúp họ có thêm động lực vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhân kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ - ảnh 1
Ảnh minh họa


Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa quyết định tặng hơn 16 nghìn suất quà (mỗi suất 200.000 đồng và 400.000 đồng) cho các đối tượng chính sách, gia đình thương binh, liệt sỹ tỉnh Phú Yên. Các huyện, thị xã, thành phố đều tặng quà đối tượng chính sách với mức từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng/suất. Từ ngày 23 đến 27/7, tỉnh Phú Yên tổ chức các đoàn đi thăm và tặng 112 suất quà cho các gia đình chính sách, Trung tâm Nuôi dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh.


Kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2016), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Tập đoàn Y tế AMV Group tổ chức thăm, tặng hơn 150 suất quà với tổng trị giá gần 200 triệu đồng cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, trẻ em khuyết tật thuộc gia đình chính sách và người già neo đơn trên địa bàn huyện Ninh Hải.


Cũng trong tối qua, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam  tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật Tri ân liệt sĩ với chủ đề “Trả lại tên cho Anh”. Tại chương trình, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã trao tặng 5 nhà tình nghĩa và 50 sổ tiết kiệm cho gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng.


Nhân dịp này, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng tỉnh Bắc Giang và Hội đồng hương tỉnh Bắc Giang tại Thành phố khai mạc triển lãm chuyên đề “Bắc Giang - Ngày ấy, bây giờ”. Triển lãm là cơ hội để khách tham quan Việt Nam và quốc tế hiểu thêm về lịch sử, văn hóa đặc sắc, ý chí kiên cường, bất khuất trong đấu tranh chống ngoại xâm của nhân dân tỉnh Bắc Giang, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu nước, yêu hòa bình, niềm tự hào về truyền thống đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, gìn giữ hòa bình của nhân dân Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng. 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác