Nhóm Ngân hàng Thế giới công bố Khung đối tác quốc gia với Việt Nam giai đoạn 2017 - 2022

(VOV5) - Ngày 14/09, tại Hà Nội, Nhóm Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức công bố Khung đối tác quốc gia (CPF) với Việt Nam giai đoạn 2017 - 2022.

Nhóm Ngân hàng Thế giới công bố Khung đối tác quốc gia với Việt Nam giai đoạn 2017 - 2022 - ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại đây, Giám đốc Nhóm Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Ousmane Dione khẳng định sự ra đời của Khung đối tác quốc gia này đánh dấu một giai đoạn mới trong sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả giữa Việt Nam và Nhóm Ngân hàng thế giới (WBG) vì mục tiêu phát triển chung của quốc gia ngày càng thịnh vượng, công bằng và bền vững. Văn kiện này đưa ra những định hướng chiến lược cho sự tham gia của Nhóm Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam trong những năm tới.

Ông Ousmane Dione cho biết: "Khung đối tác cấp quốc gia xác định những mục tiêu cụ thể và đưa ra những lĩnh vực hợp tác để làm sao giúp giải quyết những thách thức hiện nay và thách thức mới nổi của Việt Nam trong phát triển. Đồng thời chiến lược đối tác phát triển này cũng đề ra cách tiếp cận và nguyên tắc trong sự tham gia của WBG, bao gồm tính chọn lọc, tham gia hợp tác trong những lĩnh vực quan trọng có tác động chuyển đổi và tranh thủ sự hỗ trợ của các thành viên khác nhau trong WBG và huy động các sản phẩm và dịch vụ khác nhau của nhóm các tổ chức thuộc WBG".

Dự và phát biểu tại lễ công bố, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam Nguyễn Chí Dũng khẳng định: "Khung đối tác quốc gia giai đoạn 2017 - 2022 của WBG dành cho Việt Nam sẽ hiện thực hóa được mục tiêu phát triển của Việt Nam, không chỉ của giai đoạn 5 năm mà còn cho cả nhiều thập kỷ tới, đưa Việt Nam trở thành quốc gia có mức thu nhập trung bình. Khung đối tác quốc gia sẽ trở thành định hướng quan trọng giúp phát huy cao nhất sự hỗ trợ của WBG dành cho Việt Nam, khẳng định hơn nữa sự đồng hành của Ngân hàng thế giới cùng với Chính phủ Việt Nam vượt qua những khó khăn thách thức, hướng tới sự phát triển nhanh, bền vững trong tương lai".

Cũng tại buổi lễ, Nhóm Ngân hàng thế giới khẳng định và mong muốn tiếp tục hợp tác hiệu quả với phía Việt Nam, các đối tác phát triển để triển khai hiệu quả Khung đối tác.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác