“Những dòng sông kể chuyện” khép lại một mùa pháo hoa rực rỡ

(VOV5) - Tối 06/07, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 khép lại sau hơn 1 tháng diễn ra với nhiều cung bậc cảm xúc. 

Chủ đề “Những dòng sông kể chuyện”, đã được các đội dự thi trình diễn những câu chuyện mang đậm dấu ấn văn hoá và lịch sử của mỗi quốc gia, từ những dòng sông biểu tượng của các quốc gia tham dự sự kiện này.

“Những dòng sông kể chuyện” khép lại một mùa pháo hoa rực rỡ - ảnh 1 Lễ hội pháp hoa quốc tế Đà Nẵng

Xuất sắc vượt qua 6 đội thi để tiến vào tranh tài trong đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019, 2 Đội pháo hoa của Anh và Phần Lan đã cống hiến cho khán giả những màn trình diễn tuyệt vời, đem lại nhiều cung bậc cảm xúc. Đội Anh kể câu chuyện về những cánh buồm vươn ra biển lớn bằng nhiều hiệu ứng pháo hoa lạ mắt và âm nhạc sôi động truyền cảm hứng.

Trong khi đó, đội Phần Lan ca ngợi quê hương mình với khát vọng vươn khơi từ ngàn đời, thông qua 10.000 hiệu ứng pháo hoa biến hóa về hình dáng và màu sắc. Với sự kết hợp xuất sắc giữa âm nhạc và màn trình diễn pháo dưới nước, đội Phần Lan đã giành ngôi vị Quán quân DIFF 2019.

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm- Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, đánh giá: “Năm nay, Ban tổ chức đã làm rất tốt phần tổ chức cũng như dàn dựng một chương trình nghệ thuật, sân khấu trình diễn. Đặc biệt đã mời được 8 đội rất xuất sắc đến tham dự lần này. Tôi nghĩ rằng đội Phần Lan và đội Anh là 2 đội rất xuất sắc và ngang tài, ngang sức, đã trình diễn một đêm chung kết rất ấn tượng.”

Mùa Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019  thành công đã góp phần đưa Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng trở thành sự kiện văn hóa giải trí xứng tầm châu lục, đúng như danh hiệu “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á” dành cho Đà Nẵng, từ đó dần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác