Phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48

(VOV5) -Cuộc thi viết thư quốc tế UPU do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) khởi xướng từ năm 1971 và được triển khai trên toàn thế giới, dành cho học sinh từ 15 tuổi trở xuống.

Sáng 12/10, tại Trường Trung học cơ sở Đặng Thai Mai, thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An), diễn ra Lễ phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019 với chủ đề “Hãy viết một bức thư về người anh hùng của em” và trao giải ba Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018. Chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp thực hiện.

Phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 - ảnh 1Học sinh trường THCS Đặng Thai Mai (TP Vinh) dự lễ phát động cuộc thi. - Ảnh: Nguyễn Hải. 

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48. Năm nay, cuộc thi có chủ đề mở, khơi gợi nhiều tư duy sáng tạo, suy nghĩ và cảm xúc đối với mỗi thí sinh. Trong mỗi con người, mỗi bạn trẻ đều có sự hiện hữu, tình cảm yêu quý và ngưỡng mộ đối với một người hùng của riêng mình. Đó có thể là người anh hùng, thần tượng, người nổi tiếng, huyền thoại, siêu nhân, người đứng đầu… nhưng cũng có thể là những người rất đỗi bình thường bên cạnh các em hàng ngày như ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, người thân..., những người mà các em ngưỡng mộ nhất, người truyền cảm hứng tích cực cho các em.

Cũng trong lễ phát động, Ban tổ chức công bố trao giải ba Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018. Theo đó, em Nguyễn Thị Bạch Dương (Lớp 8A, năm học 2017-2018, trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) đã đạt giải nhất quốc gia và tiếp đó đạt giải ba quốc tế.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) khởi xướng từ năm 1971 và được triển khai trên toàn thế giới, dành cho học sinh từ 15 tuổi trở xuống.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác