Phát động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người”

(VOV5) - Đây là một sự kiện đặc biệt đánh dấu năm đầu tiên Chính phủ chọn ngày 30/7 là Ngày toàn dân phòng chống mua bán người, nhằm thu hút sự quan tâm của toàn xã hội.

Phát động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” - ảnh 1
Hình ảnh tại lễ phát động (Ảnh: cand.com.vn)


Sáng 30/7, tại thành phố Lào Cai, Bộ Công an phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và UBND tỉnh Lào Cai tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2016 với mục đích nâng cao nhận thức cho người dân về công tác phòng, chống mua bán người trên toàn quốc. 


Phát động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” - ảnh 2
Hình ảnh tại lễ phát động (Ảnh: cand.com.vn)


Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà cho biết đây là một sự kiện đặc biệt đánh dấu năm đầu tiên Chính phủ chọn ngày 30/7 là Ngày toàn dân phòng chống mua bán người, nhằm thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Lễ phát động có ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm mua bán người trên toàn quốc. 


Việc lựa chọn tỉnh Lào Cai là nơi tổ chức lễ phát động lần đầu tiên có ý nghĩa hết sức to lớn vì đây là địa phương có tình hình phức tạp về mua bán người giai đoạn thời gian qua, qua đó nhằm tuyên truyền rộng rãi đến các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể và nhân dân về công tác phòng, chống mua bán người tại tỉnh Lào Cai nói riêng và tạo sự lan tỏa trên phạm vi toàn quốc nói chung.


Phát động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” - ảnh 3
Hình ảnh tại lễ phát động (Ảnh: cand.com.vn)


Tại Liên hợp quốc, để kỷ niệm Ngày thế giới chống tình trạng đưa người di cư trái phép, hôm nay, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon cũng đưa ra thông điệp kêu gọi cộng đồng quốc tế cần phải nỗ lực hơn nữa để chấm dứt hoạt động đưa người di cư trái phép một cách vô nhân tính và bảo vệ người di cư và người tị nạn, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Ông Ban Ki-moon cũng hối thúc tất cả các quốc gia thừa nhận trách nhiệm tham gia ngăn chặn tệ nạn đang phổ biến trên toàn cầu này. Năm 2013, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã quyết định chọn ngày 30/6 là ngày thế giới nâng cao nhận thức về tình trạng của những nạn nhân của hoạt động đưa người di cư bất hợp pháp cũng như bảo vệ các quyền lợi của những người này.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác