Phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng ngày môi trường thế giới

(VOV5) - Tại Việt Nam. bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là những nhiệm vụ trọng tâm. 

Hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới (5/6), sáng 5/6, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu diễn ra lễ phát động chương trình trồng 1 triệu cây xanh. Trong chương trình này, 110 nghìn cây được trồng tại nhà truyền thống cách mạng Vũng Tàu và khu vực ven sông Chà Và, xã Tân Hải, huyện Tân Thành. Ông Nguyễn Văn Tài, Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường, cho biết: “Chủ tịch Hồ Chí Minh đã kêu gọi mọi người trồng cây xanh, trước đây việc trồng cây xây chỉ trong các Bộ, ngành, cộng đồng dân cư, các địa phương nhưng bây giờ có thêm sự tham gia của các doanh nghiệp. Đây là cách mới để chúng ta có thêm đối tượng tham gia, đồng thời huy động nguồn lực để giải quyết vấn đề môi trường, chống lại thiên tai, giải quyết các vấn đề môi trường khác.”

Trước đó tối ngày 4/6, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, diễn ra lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5/6). Chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới năm nay là “Sống hài hòa với thiên nhiên” nhằm kêu gọi bảo vệ Trái đất. 

Phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng ngày môi trường thế giới  - ảnh 1

Các cá nhân và tập thể nhận giải thưởng môi trường Việt Nam năm 2017.

 ( Lưu Sơn/VOV)

Ngày Môi trường Thế giới là ngày mọi người trên khắp thế giới thể hiện sự quan tâm tới bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động như thu dọn rác thải đường phố, hành động vì động vật hoang dã, kêu gọi chống lại nạn săn bắn bất hợp pháp, trồng cây gây rừng… Tại Việt Nam. bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là những nhiệm vụ trọng tâm. Dịp này, Bộ Tài nguyên và Môi trường trao giải thưởng môi trường năm 2017 cho 50 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác