Phát huy vai trò của người có uy tín, nhân sỹ trí thức và doanh nhân người dân tộc thiểu số

(VOV5) - Ngày 19/12, tại Hà Nội, diễn ra Lễ tuyên dương người có uy tín, nhân sỹ trí thức và doanh nhân tiêu biểu dân tộc thiểu số toàn quốc năm 2017.

Hơn 510 đại biểu chính thức đại diện cho 53 dân tộc thiểu số đến từ 52 tỉnh, thành phố trong cả nước được tuyên dương lần này là những tấm gương tiêu biểu nổi trội trong những người có uy tín, những nhân sỹ trí thức có cống hiến, thành tích tiêu biểu trong các lĩnh vực đời sống xã hội, doanh nhân tiêu biểu có đóng góp cho kinh tế địa phương.

Phát huy vai trò của người có uy tín, nhân sỹ trí thức và doanh nhân người dân tộc thiểu số - ảnh 1 Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình trao bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu vùng dân tộc thiểu số.- Ảnh: Vietnamnet

Dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình mong muốn những người có uy tín, nhân sỹ trí thức và doanh nhân tiêu biểu dân tộc thiểu số cả nước tiếp tục tập trung đẩy mạnh phát triển vùng dân tộc và miền núi với tốc độ cao hơn bình quân chung của cả nước; phát triển nguồn nhân lực vùng dân tộc thiểu số; tăng cường số lượng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ là người dân tộc thiểu số.

Cùng với đó, giữ vững khối đại đoàn kết các dân tộc; đảm bảo ổn định, an ninh quốc phòng, hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội vùng dân tộc và miền núi: “Tôi yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm tạo mọi điều kiện cho người có uy tín, nhân sỹ trí thức và doanh nhân, người dân tộc thiểu số thực hiện tốt và phát huy vai trò của mình. Tôi đề nghị những người có uy tín, nhân sỹ trí thức và doanh nhân người dân tộc thiểu số cần tiếp tục nêu cao vai trò đoàn kết, nòng cốt, luôn sáng mãi ngọn lựa nhiệt tình với nhiều việc làm thiết thực, có ý nghĩa, góp phần làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, góp phần xây dựng vùng dân tộc thiểu số ngày càng phát triển nhanh và bền vững.” - Phó thủ tướng nhấn mạnh.   

Lễ tuyên dương lần này là dịp để người có uy tín, nhân sỹ trí thức, doanh nhân tiêu biểu giao lưu, trao đổi, chia sẻ, học tập kinh nghiệm và nhân rộng các tấm gương tiêu biểu. Sự kiện là biểu tượng của khối đại đoàn kết dân tộc, thống nhất ý chí và hành động, tích cực thực hiện tốt đường lối, chính sách dân tộc, tạo niềm tin cộng đồng các dân tộc thiểu số vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác