Phát triển nông nghiệp theo hướng tăng trưởng xanh để giảm phát thải nhà kính

(VOV5) - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng cho biết ngành nông nghiệp đã và đang triển khai các phương án giảm phát thải khí nhà kính trong từng lĩnh vực để thích ứng với các hệ thống sinh thái

Ngày 15/06, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội thảo “Một số hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu của ngành nông nghiệp trong bối cảnh thực hiện thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu”.

Phát triển nông nghiệp theo hướng tăng trưởng xanh để giảm phát thải nhà kính - ảnh 1

                                 Thứ trưởng Hoàng văn Thắng phát biểu khai mạc Hội nghị cấp cao                                             ASEM về Quản lý và Giảm nhẹ rủi ro thiên tai (TTXVN)

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng cho biết ngành nông nghiệp đã và đang triển khai các phương án giảm phát thải khí nhà kính trong từng lĩnh vực để thích ứng với các hệ thống sinh thái:"Bộ đã ban hành chương trình hành động thực hiện các thỏa thuận Paris trong nông nghiệp. Để giảm thiểu phát thải khí nhà kính, ngành đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Trong đó, phát triển theo định hướng “Tăng trưởng Xanh”. Như giảm dần việc lạm dụng các tài nguyên thiên nhiên trong sản xuất nông nghiệp như: nước, đất đai. Quan điểm phát triển là thích ứng với các hệ thống sinh thái chứ không tác động quá mức đến tài nguyên thiên nhiên".

Phát triển nông nghiệp theo hướng tăng trưởng xanh để giảm phát thải nhà kính - ảnh 2Một góc thành phố Buôn Ma Thuột nhìn từ trên cao (VOV)

Thực hiện Thoả thuận Paris về biến đổi khí hậu, đến năm 2030, Việt Nam sẽ cắt giảm 8% phát thải khí nhà kính so với kịch bản phát triển thông thường, với mục tiêu cắt giảm đến 25% nếu nhận được hỗ trợ của cộng đồng quốc tế. Để thực hiện các nhiệm vụ ứng phó với biến đổi khí hậu từ nay đến năm 2020, Việt Nam sẽ cần khoảng 30 tỷ USD từ nguồn lực nhà nước, hỗ trợ quốc tế và cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác