Quảng Bình Tưởng niệm, tri ân cán bộ, chiến sỹ hang Lèn Hà

(VOV5) -  Hang Lèn Hà là nơi ghi dấu những chiến công oanh liệt của cán bộ, chiến sỹ Trạm cơ vụ A69, thuộc Đại đội 9, Trung đoàn 134 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.


Tối 3/7, tại hang Lèn Hà, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình phối hợp với Bộ Thông tin và truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam và Bộ Tư lệnh thông tin liên lạc tổ chức lễ tưởng niệm, tri ân 13 cán bộ, chiến sỹ hy sinh vào ngày 2/7/1972 tại hang Lèn Hà.


Quảng Bình Tưởng niệm, tri ân cán bộ, chiến sỹ hang Lèn Hà - ảnh 1
Nỗi đau thương của những người ở lại nhìn đồng đội hy sinh nhưng vẫn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ảnh: congan.com.vnChương trình lễ tưởng niệm, tri ân cán bộ, chiến sỹ hang Lèn Hà kết hợp nhiều hình thức thể hiện như phim truyền hình tương tác, phóng sự và trình diễn nghệ thuật. Phát biểu tại lễ tưởng niệm, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình, khẳng định: “Lễ tưởng niệm, tri ân được tổ chức hôm nay tại hiện lịch sử, làm sống lại những ký ức về một thời oanh liệt, hào hùng và sự hy sinh anh dũng, thầm lặng của cán bộ, chiến sỹ Trạm cơ vụ A69 trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt thể hiện đạo lý uống nước, nhớ nguồn lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, quân và dân Quảng Bình đối với các anh hùng liệt sỹ những người con ưu tú của Tổ quốc đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc”.


Hang Lèn Hà là nơi ghi dấu những chiến công oanh liệt của cán bộ, chiến sỹ Trạm cơ vụ A69, thuộc Đại đội 9, Trung đoàn 134 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trạm cơ vụ A69 đóng tại hang Lèn Hà là một trạm thông tin quan trọng, có nhiệm vụ bảo đảm thông tin từ Hà Nội đến đường 9 - Nam Lào. Đây là nơi dự trữ vũ khí trang bị, lương thực thực phẩm, quân trang quân dụng phục vụ cho chiến trường miền Nam.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác