Ra mắt trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam

(VOV5) - Trung tâm ra đời nhằm chắt lọc, gìn giữ và phát huy tinh hoa trong từng món ăn, thức uống của quê hương, đồng thời nâng tầm ẩm thực Việt ngày càng vươn xa, góp phần vào công cuộc phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Ra mắt trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam - ảnh 1
Ban lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam (Ảnh: Thúy Hằng/cand.com.vn)


Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam chính thức ra mắt ngày 7/4 tại Hà Nội. Đây là một hoạt động quan trọng trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Việt Nam 2017 với chủ đề “Hà Nội – Điểm đến của du lịch Việt Nam” đang diễn ra tại Hà Nội. 

Trung tâm ra đời nhằm chắt lọc, gìn giữ và phát huy tinh hoa trong từng món ăn, thức uống của quê hương, đồng thời nâng tầm ẩm thực Việt ngày càng vươn xa, góp phần vào công cuộc phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình cho hay: Các món ăn Việt Nam đã dần từng bước chinh phục không chỉ những thực khách khó tính trong nước, quốc tế mà còn cả những siêu đầu bếp nổi tiếng thế giới. Ẩm thực Việt Nam ngày càng khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế, nhiều món ăn đã trở nên quen thuộc với du khách nước ngoài. 

Hiệp hội Du lịch Việt Nam mong muốn trong thời gian tới, Trung tâm chú trọng xây dựng và tổ chức các chuyên đề nghiên cứu về một số món ăn, thức uống đặc trưng của Việt Nam để giới thiệu và quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam. 

Ngoài ra, Trung tâm cũng sẽ phát triển và nâng cao tay nghề đầu bếp Việt Nam, giới thiệu các món ăn Việt và cách chế biến đến bạn bè quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho các đầu bếp Việt ra nước ngoài làm việc, vinh danh các nghệ nhân, chuyên gia, đầu bếp có cống hiến với nền ẩm thực Việt… 

Mặt khác, Trung tâm sẽ kết nối chặt chẽ với các doanh nghiệp lữ hành, các địa phương xây dựng, triển khai các tour tuyến du lịch ẩm thực, tham quan vùng nguyên liệu và các khóa học nấu món ăn Việt.

Cũng trong ngày 7/4, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam Vũ Thế Bình và Phó Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ Robert Duglin ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai Hiệp hội. Thỏa thuận hợp tác này sẽ góp phần mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam thu hút khách từ thị trường Hoa Kỳ và tạo điều kiện cho người Việt Nam đi du lịch Hoa Kỳ thuận lợi hơn.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác