Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam

(VOV5)- Nhiều hoạt động kỷ niệm 90 năm báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2015).


Sáng nay, 20/6, tại Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh), tổ chức lễ Kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam  Phát biểu tại đây, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định vai trò của báo chí trong thời gian qua, vừa thực hiện tốt chức năng vừa là cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội, nghề nghiệp, vừa là diễn đàn của nhân dân. Học viện Báo chí và Tuyên truyền là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học có bề dày truyền thống và uy tín hàng đầu trong cả nước về lĩnh vực đào tạo đội ngũ nhà báo. Ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị  trong thời gian tới, công tác đào tạo của Học viện Báo chí và Tuyên truyền cần tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hơn nữa về chất lượng, hiệu quả, nhất là đào tạo đội ngũ nhà báo, các biên tập viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong thời kỳ mới: Điều quan trọng nhất là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ báo chí, trong bối cảnh tình hình hiện nay. Học viện chúng ta là cái nôi của báo chí Việt Nam mà báo chí Việt Nam là cái nôi của cách mạng, vì thế chúng ta phải bứt phá để hiện đại hóa hội nhập về chương trình, phương pháp đào tạo. Hội nhập xu thế chúng ta phải học. Các thầy cô nên mạnh dạn bàn, đăng ký đề án  nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ báo chí trong tình hình hiện nay.

Sáng cùng ngày, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh đến thăm và chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân dân, Đài Tiếng Nói Việt Nam, Báo Công an nhân dân và Báo Quân đội Nhân dân. Đến thăm Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Đinh Thế Huynh nhấn mạnh: Tôi mong Đài Tiếng nói Việt Nam phát huy truyền thống vẻ vang 70 năm qua, cũng như những kinh nghiệm tích lũy được trong 70 năm qua. Đặc biệt là trong những năm gần đây với đội ngũ đông đảo hùng hậu, phương tiện vật chất kỹ thuật phong phú, Đài Tiếng nói Việt Nam cần làm tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của Đài phát thanh Quốc gia, lĩnh xướng trên lĩnh vực báo nói, làm phong phú hơn lĩnh vực tryền hình, nâng cao chất lượng, trở thành tổ hợp truyền thông đa phương tiện hùng mạnh.

Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam  - ảnh 1
Đoàn lãnh đạo TPHCM do Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải dẫn đầu đến thăm và chúc mừng VOV


Cũng trong sáng nay, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải đến thăm và chúc mừng Đài Tiếng nói Việt Nam nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Đăng Tiến cho biết: Hiện nay Đài Tiếng nói Việt Nam là cơ quan  truyền thông quốc gia đầu tiên hội đủ 4 thể loại báo chí: Phát thanh, truyền hình, báo viết và báo điện tử. Bốn loại hình này đã tạo thành tổ hợp truyền thông đa phương tiện để truyền tải thông tin đến với công chúng mọi lúc, mọi nơi. Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Đăng Tiến nhấn mạnh:
Chúng tôi xin hứa ra sức phấn đấu hơn nữa để làm sao phát triển một cách vượt bậc, đúng định hướng. Phấn đấu để Đài Tiếng nói Việt Nam luôn phản ánh những thông tin nhanh nhậy, trung thực, chính xác và hấp dẫn để đáp ứng thông tin mọi lúc, mọi nơi tới công chúng và xã hội, giữ vững bản lĩnh của người làm báo cách mạng và của các thể hệ Đài TNVN. Qua đó mới đáp ứng được sự mong mỏi của Đảng, Nhà nước, nhân dân, đặc biệt là tình cảm của Thành phố Hồ Chí Minh dành cho Đài Tiếng nói Việt Nam./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác