Tăng cường hợp tác ICT Việt Nam- Czech

(VOV5) - Việt Nam và Cộng hòa Czech thảo luận nhiều biện pháp nhằm thúc đẩy hợp tác song phương trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) nhân chuyến thăm Cộng hòa Czech từ ngày 01-04/12 của Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn.

 Tăng cường hợp tác ICT Việt Nam- Czech - ảnh 1
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao quà lưu niệm cho Thứ trưởng Bộ Văn hóa Séc. (Ảnh: Hữu Bình)


Tại cuộc làm việc với Thứ trưởng Bộ Văn hóa Cộng hòa Séc Petra Smolikova, hai bên trao đổi kết quả hoạt động hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông trong thời gian qua. Hai bên đồng ý sẽ tiếp tục trao đổi đoàn cấp cao cũng như phóng viên, tăng cường các chương trình giao lưu, tổ chức hội thảo, tọa đàm về quản lý, nghiệp vụ thông tin báo chí.

 Tăng cường hợp tác ICT Việt Nam- Czech - ảnh 2
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn làm việc với Bộ Văn hóa Séc.

Hai bên sẽ khuyến khích và tạo điều kiện cho các cơ quan, báo chí, các đài truyền hình, phát thanh xây dựng các dự án hợp tác trực tiếp về trao đổi nội dung, chương trình.Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin cũng là chủ đề được thảo luận tại cuộc gặp giữa Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Séc Karel Novotny. Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh Việt Nam mong muốn được Cộng hòa Czech chia sẻ kinh nghiệm phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, trong đó có việc bảo đảm an toàn an ninh thông tin. Phía Czech hoan nghênh đề xuất của đoàn, đồng thời khẳng định sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển hạ tầng công nghệ thông tin với Việt Nam.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác