Tăng cường hợp tác văn hóa Việt Nam - Ấn Độ

(VOV5) - Hai bên nhất trí phối hợp tổ chức các ngày lễ lớn của nhân dân hai nước bằng các hình thức đa dạng và nội dung phong phú.

Nhằm tăng cường sự giao lưu hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Ấn Độ, thúc đẩy sự hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, du lịch, khoa học kỹ thuật và giao lưu nhân dân..., sáng nay, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị và Hợp tác văn hóa Ấn Độ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2017 – 2022.

Tăng cường hợp tác văn hóa Việt Nam - Ấn Độ - ảnh 1 Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong và Tổng thư ký Hội Hữu nghị và Hợp tác văn hóa Ấn Độ Padhihari Bijay ký kết Bản ghi nhớ.

Theo đó, hai bên nhất trí phối hợp tổ chức các ngày lễ lớn của nhân dân hai nước bằng các hình thức đa dạng và nội dung phong phú, kiến nghị Chính phủ hai nước trao tặng những danh hiệu cao quý cho các tổ chức và cá nhân có những đóng góp to lớn cho việc thúc đẩy hợp tác giữa nhân dân hai nước. Cùng với đó tăng cường phối hợp tổ chức các cuộc hội thảo, diễn đàn, hội chợ, trao đổi các đoàn doanh nghiệp, cung cấp cho giới doanh nghiệp của hai bên các thông tin liên quan đến môi trường kinh doanh của nhau.

Hai bên phát huy mạnh mẽ vai trò cầu nối nhằm hỗ trợ các cơ quan truyền thông của hai nước trao đổi các chương trình và giới thiệu các điểm du lịch hấp dẫn ở mỗi nước để đóng góp vào việc xây dựng các tour du lịch văn hóa và giải trí giữa Việt Nam và Ấn Độ, đẩy mạnh giao lưu văn hóa và hợp tác giữa thủ đô và các địa phương của hai nước. Phát biểu tại lễ ký, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị và Hợp tác văn hóa Ấn Độ Padhihari Bijay Kumar nhấn mạnh: "Bản ghi nhớ này sẽ là một chặng đường dài làm sâu sắc hơn mối quan hệ trong quá khứ và làm phong phú thêm mối quan hệ trong hiện tại giữa Việt Nam và Ấn Độ. Chúng tôi khẳng định cam kết sẽ luôn luôn đứng cạnh nhân dân Việt Nam trong bất kỳ tình huống nào trong tương lai để đóng góp xứng đáng cho tình hữu nghị, mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ "

Việt Nam và Ấn Độ chính thức thiết lập quan hệ đối tác chiến lược tháng 7/2007 và mối quan hệ này được nâng lên mức quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện tháng 9/2016 nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác