Tạo môi trường chính sách tốt nhất để phụ nữ tham gia vào lĩnh vực kinh tế

(VOV5) - Ngày 28/9, đối thoại công tư về Phụ nữ và Kinh tế APEC diễn ra tại thành phố Huế.Đây là 1 trong 3 sự kiện chính trong khuôn khổ Diễn đàn phụ nữ  và kinh tế trong APEC 2017.
 
Tạo  môi trường chính sách tốt nhất để phụ nữ tham gia vào lĩnh vực kinh tế - ảnh 1Việt Nam có hàng ngàn chủ doanh nghiệp nữ tham gia đóng góp tích cực cho nền kinh tế 

Với nhiều phiên thảo luận, đối thoại sẽ đưa ra nhiều khuyến nghị trình lên Hội nghị cấp Bộ trưởng diễn ra sau đó 1 ngày. Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam (Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam) cho biết: "Thông điệp của Việt Nam là hỗ trợ hướng đến 1 triệu doanh nghiệp năm 2020 và đây cũng là cơ chế để chúng ta đưa ra khuyến nghị với 21 nền kinh tế thành viên trong việc tạo điều kiện thuận lợi về mặt chính sách để phụ nữ tham gia vào lĩnh vực kinh tế. Thông điệp thứ 2 là chúng ta sẽ tạo dựng một hệ thống để phụ nữ và doanh nhân nữ kết nối, thúc đẩy kinh doanh một cách hiệu quả hơn và hội  nhập thành công trong kỷ nguyên số".

Tham dự đối thoại công tư về Phụ nữ và Kinh tế APEC có khoảng 500 đại biểu. Trong số các diễn  giả chính và khách mời của đối thoại có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó tổng giám đốc điều hành Cơ quan phụ nữ Liên hợp quốc (UN Women), Chủ tịch diễn đàn phụ nữ của Nhóm các nền kinh tế lớn (G20), Phó chủ tịch Ngân hàng thế giới... cùng giám đốc điều hành một số tập đoàn kinh tế lớn của Việt Nam và thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác