Tháng Hành động Vì trẻ em 2017: Tăng cường truyền thông về chăm sóc, bảo vệ trẻ em

(VOV5) - Hội sách Thiếu nhi 2017 diễn ra từ nay đến 7/6, với nhiều hoạt động như trưng bày, bán các loại sách dành riêng cho lứa tuổi thiếu nhi.

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2017, Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, ngày 1/6, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội “Kết nối yêu thương, cùng em vui hè 2017”. 

 Tháng Hành động Vì trẻ em 2017: Tăng cường truyền thông về chăm sóc, bảo vệ trẻ em - ảnh 1 Khai mạc Hội sách thiếu nhi. Ảnh: Hồng Bắc/VOV 

Ngày hội “Kết nối yêu thương, cùng em vui hè 2017” là một trong những chương trình thiết thực nhằm chăm lo về tinh thần và vật chất cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt và khó khăn. Nhân dịp này, Thành phố cũng phát động Chiến dịch truyền thông về Luật trẻ em nhằm tuyên truyền rộng rãi trong xã hội về các quy định, quyền, lợi ích của trẻ trong Luật trẻ em; thông tin về các đơn vị tiếp nhận, giải quyết, trợ giúp, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho trẻ em là nạn nhân của xâm hại, bạo lực.

Cùng ngày, Thành phố Hồ Chí Minh mở 500 điểm bổ sung vitamin A liều cao cho tất cả trẻ em đang sinh sống, lưu trú trên địa bàn Thành phố. Bác sỹ Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: Mục tiêu của chiến dịch là trong hai ngày 1 và 2/6, khoảng 300.000 trẻ em đang sinh sống, lưu trú trên địa bàn Thành phố sẽ được bổ sung vitamin A liều cao.

 Tháng Hành động Vì trẻ em 2017: Tăng cường truyền thông về chăm sóc, bảo vệ trẻ em - ảnh 2

Tại Hà Nội, khai mạc “Hội sách Thiếu nhi 2017”. Hội sách Thiếu nhi 2017 diễn ra từ nay đến 7/6, với nhiều hoạt động như trưng bày, bán các loại sách dành riêng cho lứa tuổi thiếu nhi như: sách văn học, sách tìm hiểu lịch sử, khoa học, sách phục vụ học tập, sách điện tử… Các đơn vị xuất bản tổ chức hoạt động giao lưu, tọa đàm về sách, kỹ năng sống và không gian vui chơi khác như tô màu, vẽ tranh thiếu nhi… Bà Trần Thị Mai Dung, Trưởng phòng Báo chí xuất bản, Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội, cho biết: “Hội sách thiếu nhi được tổ chức tại phố sách Hà Nội với mong muốn đem đến cho các em một sự khởi đầu của kỳ nghỉ hè bổ ích, với những niềm đam mê đọc sách, để các em có thêm cơ hội đến với sách tại không gian sách mới của thủ đô Hà Nội. Chúng tôi cũng mong muốn hoạt động Hội sách thiếu nhi sẽ được tổ chức hàng năm tại đây để phố sách Hà Nội không chỉ gắn bó với người lớn mà cả với các em thiếu nhi, từ đó tạo cho các em nhiều cơ hội tiếp cận với sách”.

Cũng trong lễ khai mạc “Hội Sách Thiếu nhi 2017”, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô 2017” dành cho các em học sinh các trường tiểu học, THCS trên toàn thành phố. Đây là cuộc thi nhằm phát triển văn hóa đọc trong trường học, khích lệ tinh thần học hỏi, sáng tạo của các em học sinh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác