Thành phố Hồ Chí Minh tuyên dương 96 tấm gương thầm lặng mà cao cả

(VOV5) -Các tấm gương được tuyên dương lần này là 17 tập thể và 79 cá nhân có hoạt động, việc làm xuất phát từ tinh thần tự nguyện, tự giác làm những việc không vụ lợi cho bản thân.

Sáng 11/1, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố lần thứ 3. Tham dự có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương.

Thành phố Hồ Chí Minh tuyên dương 96 tấm gương thầm lặng mà cao cả - ảnh 1Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu chúc mừng những tấm gương thầm lặng mà cao cả được tuyên dương. 

Các tấm gương được tuyên dương lần này là 17 tập thể và 79 cá nhân có hoạt động, việc làm xuất phát từ tinh thần tự nguyện, tự giác làm những việc không vụ lợi cho bản thân, đậm chất nhân văn, nhân đạo, nghĩa tình mang lại hiệu quả thiết thực.

Giao lưu tại Lễ tuyên dương, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: “Trong công việc của chúng tôi có nhiều khó khăn, chúng tôi bảo vệ đa số là bị hại, cho nên kẻ thủ ác hoặc phía bị cáo thường gây khó khăn, đe dọa. Lúc đầu chúng tôi có hơi sợ sệt nhưng sau đó thấy các em bị xâm hại, những phụ nữ bị bạo hành đa số là những người yếu thế, cần sự trợ giúp. Điều đó thôi thúc chúng tôi không bỏ cuộc, cho nên chúng tôi không bỏ cuộc, mọi gian khổ đều bỏ qua hết.”

Cũng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong rằng “tinh thần thép”, khát vọng vươn lên, tinh thần yêu nghề và nhân ái của các tập thể, cá nhân sẽ tiếp tục lan tỏa vào phong trào thi đua yêu nước của Thành phố Hồ Chí Minh.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng tặng Khoa Săn sóc Đặc biệt (Bệnh viện Nhân Ái) 50 triệu đồng để phục vụ công tác chăm sóc, hỗ trợ cho bệnh nhân, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác