Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ - Hành động vì cộng đồng

(VOV5) - Hội trại có chủ đề “Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ - Hành động vì cộng đồng”.

Ngày 3/8, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội trại Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ toàn quốc lần thứ V tại thành phố Cần Thơ nhằm biểu dương, tôn vinh những đóng góp, cống hiến của lực lượng tình nguyện viên, thanh niên trong các hoạt động nhân đạo. Hội trại có chủ đề “Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ - Hành động vì cộng đồng”.

Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ - Hành động vì cộng đồng  - ảnh 1  Quang cảnh buổi lễ khai mạc . - Ảnh: sggp. org.vn

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng 511 đại biểu tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ tiêu biểu trong toàn quốc và các đại biểu quốc tế đến từ 7 Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc gia trên thế giới: Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Trung Quốc và Nhật Bản đã tham dự.

Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ - Hành động vì cộng đồng  - ảnh 2  Quang cảnh buổi lễ khai mạc .Ảnh: sggp.org.vn

Các thanh thiếu niên tham dự Hội trại là những tấm gương điển hình trong hoạt động nhân đạo. Nhân dịp này, 180 gương mặt tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ tiêu biểu toàn quốc có thành tích xuất sắc trong các hoạt động nhân đạo giai đoạn 2013 - 2018 được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen.

Bạn Tạ Quang Đức, ở huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ, một trong 180 gương mặt tình nguyện viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các hoạt động nhân đạo, chia sẻ:  “Qua hội trại, tôi muốn được học hỏi, giao lưu, chia sẻ các kinh nghiệm, kỹ năng hoạt động, kỹ năng tuyên truyền về hoạt động phòng ngừa, ứng phó thảm họa của Hội chữ thập đỏ các địa phương cũng như bạn bè quốc tế. Qua công tác đó thì có cách sơ cứu kịp thời khi có thiên tai, thảm họa xảy ra.” 

Hội trại diễn ra từ ngày 3 – 4/8 với nhiều nội dung như: thi rèn luyện nâng cao kỹ năng sinh hoạt tập thể - sinh hoạt tại cộng đồng trong phong trào Chữ thập đỏ, thi trang trí trại, thi kỹ năng sơ cấp cứu, thi kỹ năng tuyên truyền viên Chữ thập đỏ, thi kéo co theo cụm trại…. Các thanh thiếu niên tham gia các cuộc thi đã thể hiện rõ vai trò xung kích, tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động chữ thập đỏ giữa các trại với nhau, từ đó rút ra những bài học bổ ích cho bản thân cũng như trong các hoạt động nhân đạo.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác