Tôn vinh hoạt động xã hội vì cộng đồng tiêu biểu của các tổ chức thanh niên

(VOV5) - Giải thưởng thanh niên kiến tạo 2017 kết nối và động viên thanh niên tiếp tục hành động có hiệu quả nhằm giúp đất nước phát triển bền vững hơn.
Tôn vinh hoạt động xã hội vì cộng đồng tiêu biểu của các tổ chức thanh niên  - ảnh 1 Các đội nhận giải thưởng "Thanh niên kiến tạo 2017" - Ảnh: giaoducthoidai.vn

Ngày 2/12, Trung tâm Nghiên cứu phát triển bền vững (CSDS) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức chung kết Giải thưởng Thanh niên kiến tạo 2017. Giải thưởng nhằm tôn vinh những hoạt động xã hội vì cộng đồng tiêu biểu trong giai đoạn 2015-2017 của các tổ chức thanh niên. Thông qua Giải thưởng, Ban tổ chức mong muốn tạo tiền đề kết nối thanh niên với các tổ chức phi chính phủ đang có nhiều hoạt động ý nghĩa tại Việt Nam. 

Phát biểu tại lễ trao giải thưởng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển bền vững, ông Đôn Tuấn Phương cho biết:“Giải thưởng này chúng tôi hướng tới các nhóm, các đội, các câu lạc bộ hoặc các tổ chức do thanh niên sáng lập, do thanh niên điều hành. Mục đích là thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ của các bạn thanh niên. Giải thưởng này không đơn thuần là sự ghi nhận mà nó còn kết nối và động viên để các bạn thanh niên tiếp tục hành động có mục đích, có hiệu quả nhằm giúp đất nước phát triển bền vững hơn. Chúng tôi dự kiến xây dựng giải thưởng thường niên, hàng năm để vinh danh các nhóm và cũng để động viên, khuyến khích nhiều nhóm tham gia hơn.”

Trải qua hai phần thi thuyết trình và phản biện, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Câu lạc bộ tình nguyện Niềm tin với dự án "Ánh sáng núi rừng", giải nhì được trao cho Tổ chức Hà Nội Queer. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác