Trao giải cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

(VOV5) - Lễ trao giải diễn ra sáng 9/6, tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, TP HCM. 

Tại lễ tổng kết, Bộ Giáo dục – Đào tạo, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã trao giải cho 30 tập thể là các sở giáo dục – đào tạo, các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông tham gia tốt cuộc thi và trao giải cho 60 cá nhân đạt thành tích xuất sắc nhất. 

Cô giáo Nguyễn Hoàng Thảo My, giảng viên khoa Dược Trường Đại học Nguyễn Tất Thành - Thí sinh đoạt giải Nhất, chia sẻ: “Tôi thấy mình trưởng thành hơn, có sự tiếp xúc về mặt chính trị tư tưởng nhiều hơn và rèn được lối sống tốt hơn cũng như có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi. Nhờ có cuộc thi này tôi được gặp gỡ thêm nhiều bạn bè từ các trường khác và tích lũy thêm nhiều kiến thức mới.

Cuộc thi năm nay là một trong những hoạt động trực tiếp nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ. Phát biểu tổng kết cuộc thi, Thứ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cho biết ngành giáo dục - đào tạo sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa những tác động tích cực của cuộc thi có ý nghĩa này: “Tôi mong cuộc thi sẽ tiếp tục tạo sự lan tỏa đến từng nhà trường, từng đơn vị trong ngành giáo dục sẽ có thêm nhiều hơn nữa những tấm gương học tập Chủ tịch Hồ Chí Minh ở các địa phương, các nhà trường để tạo động lực, khơi dậy và thu hút đông đảo cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên toàn ngành tích cực học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách của Người.”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác