Trao Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2017

(VOV5) - Các tổ chức, doanh nghiệp được trao tặng Giải thưởng là những đơn vị khẳng định được uy tín, chất lượng phục vụ và hiệu quả kinh doanh trong năm 2016
Trao Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2017 - ảnh 1 Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu. Ảnh: Hoàng Hùng – TTXVN

Kỷ niệm 57 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960-9/7/2017), sáng 8/7, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức Lễ vinh danh 91 doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2017. Các tổ chức, doanh nghiệp được trao tặng Giải thưởng là những đơn vị khẳng định được uy tín, chất lượng phục vụ và hiệu quả kinh doanh trong năm 2016. 

Trao Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2017 - ảnh 2 Hãng hàng không Vietnam Airlines được trao giải “Hãng hàng không vận chuyển khách du lịch nhiều nhất Việt Nam năm 2017”. Ảnh: Hoàng Hùng – TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá sự phát triển của ngành Du lịch không chỉ hỗ trợ tốc độ tăng trưởng kinh tế chung của đất nước mà quan trọng hơn là góp phần nâng cao hơn chất lượng cuộc sống của người dân, nhất là người dân ở vùng nông thôn, vùng xa, vùng sâu. Thông qua du lịch, hình ảnh Việt Nam với những nét văn hóa đáng tự hào của dân tộc được du khách bốn phương biết đến. Để du lịch đóng góp nhiều hơn vào phát triển kinh tế đất nước thời gian tới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị: “Các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch cần quyết liệt, sáng tạo trong việc tháo gỡ những vướng mắc nảy sinh. Chính quyền các cấp nỗ lực hơn nữa để môi trường du lịch Việt Nam tiếp tục được cải thiện nhanh và vững chắc. Hội du lịch Việt Nam và các Hiệp hội nghề nghiệp có liên quan tới du lịch phải nghiên cứu, kiến nghị sửa đổi để Chính phủ ban hành chính sách thiết thực cho cộng đồng doanh nghiệp làm du lịch.”

Năm 2016, ngành Du lịch đã đón 10 triệu lượt khách quốc tế, tăng 25% so với năm 2015, tổng thu từ du lịch đạt 400.000 tỷ đồng. 6 tháng qua, ngành du lịch tiếp tục có những dấu ấn mới khi đón hơn 6,2 triệu lượt khách quốc tế và trên 40 triệu khách nội địa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác