UNDP giúp đỡ Việt Nam khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh

(VOV5) -Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tổ chức tập huấn cơ bản về hành động bom mìn cho cán bộ thuộc các lực lượng của Bộ Quốc phòng.

Từ ngày 9 - 13/7/2018, tại Hà Nội, Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC) phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức tập huấn cơ bản về hành động bom mìn cho cán bộ thuộc các lực lượng của Bộ Quốc phòng. Về quản lý công tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh, công tác quản lý thông tin, quản lý chất lượng hiện tại vẫn cơ bản được thực hiện theo các mẫu in sẵn.

UNDP giúp đỡ Việt Nam khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh  - ảnh 1230 cán bộ thuộc các lực lượng quân sự của Bộ Quốc phòng sẽ tham gia khóa tập huấn về hành động bom mìn.-Ảnh ND,vn 

Để từng bước hòa nhập với thời đại 4.0, những công tác này sẽ được thực hiện trên phần mềm đã được dựng sẵn, giúp cho công tác tổng hợp được thuận lợi, chính xác, kịp thời, giúp cho Ban Quản lý Dự án nắm được tiến độ từng tuần (có thể đến từng ngày).

Chương trình Phát triển Liên hợp quốc cùng với Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam, xây dựng chương trình đào tạo kết nối, lồng ghép phương thức thực hành tốt nhất từ các dự án hỗ trợ kỹ thuật ở các nước khác.

Các phương pháp được sử dụng trong tập huấn kết hợp giữa kiến thức và thực hành, trong đó giảm thiểu bài giảng lý thuyết, tối đa hóa việc thực hành, hướng dẫn thực hành trong các nhóm nhỏ - tối đa 10 học viên/ nhóm - với thiết bị, công cụ trong công tác hành động bom mìn.  

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác