Việt Nam cam kết mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau” tại Hội nghị Công ước Quyền của Người Khuyết tật LHQ

(VOV5) - Theo đó, Việt Nam vừa thực hiện thành công lần đầu tiên cuộc khảo sát quy mô quốc gia sử dụng các tiêu chuẩn quốc tế về khuyết tật.
Việt Nam cam kết mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau” tại Hội nghị Công ước Quyền của Người Khuyết tật LHQ - ảnh 1 Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres phát biểu tại New York, Mỹ. - Ảnh: THX/TTXVN

Hội nghị lần thứ 12 các bên tham gia Công ước Quyền của Người Khuyết tật (CRPD) với chủ đề "Bảo đảm sự tham gia của người khuyết tật thông qua triển khai đầy đủ Công ước Quyền của Người Khuyết tật" diễn ra từ ngày 11-13/6 tại New York. Nhiều bộ trưởng, đại diện cấp cao của các quốc gia thành viên Công ước, cùng đại diện của nhiều tổ chức phi chính phủ đã tham dự Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đinh Nho Hưng, Phó Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ khẳng định cam kết của Việt Nam triển khai hiệu quả Công ước Quyền của người khuyết tật cả ở cấp quốc gia, khu vực và toàn cầu, hướng tới mục tiêu không ai bị bỏ lại phía sau. Ông Đinh Nho Hưng thông báo Việt Nam vừa thực hiện thành công lần đầu tiên cuộc khảo sát quy mô quốc gia sử dụng các tiêu chuẩn quốc tế về khuyết tật.

Theo đó, những kết quả khảo sát về tình trạng khuyết tật, điều kiện kinh tế xã hội của người khuyết tật sẽ là cơ sở quan trọng để Việt Nam xây dựng chính sách, chương trình xóa bỏ các rào cản, tăng cường sự tham gia và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật. Ông Hưng cũng nhấn mạnh Việt Nam dành ưu tiên cao cho các hoạt động nâng cao nhận thức hướng tới các cơ quan chính phủ, người khuyết tật và thành viên gia đình người khuyết tật, cũng như công chúng nói chung, thông qua các khóa đào tạo, hội thảo, chương trình truyền hình, phát thanh, ấn phẩm tuyên truyền.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác