Việt Nam chủ trì toạ đàm quốc tế về “Công nghệ thông tin-truyền thông và xóa nghèo”

(VOV5) - Việt Nam khẳng định cam kết và nỗ lực của nhà nước trong ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông để xóa nghèo và phát triển bền vững ở Việt Nam.

Ngày 17/7, bên lề Phiên họp cấp cao của Hội đồng Kinh tế Xã hội (ECOSOC) của Liên hợp quốc tại New York, Hoa Kỳ, Việt Nam cùng 3 quốc gia từ 3 châu lục gồm Bangladesh, Zimbabwe và Italy, vài Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU), tổ chức tọa đàm quốc tế về “Công nghệ thông tin - truyền thông và xóa nghèo”.

Việt Nam chủ trì toạ đàm quốc tế về “Công nghệ thông tin-truyền thông và xóa nghèo”  - ảnh 1 Đoàn Việt Nam tại buổi tọa đàm. (Ảnh: Hữu Hoàng/Vietnam+)

Với vai trò diễn giả chính tại Toạ đàm, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương, Trưởng đoàn Việt Nam dự Phiên họp cấp cao ECOSOC, giới thiệu về tình hình ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông (CNTTTT) trong xóa nghèo và phát triển bền vững ở Việt Nam. Khẳng định cam kết và nỗ lực của Nhà nước trong lĩnh vực này, trong đó có việc đầu tư 11.000 tỉ VND từ Quỹ Dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2020 để tất cả các trường học, bệnh viện, UBND các xã, các hộ nghèo và cận nghèo được tiếp cận Internet và các dịch vụ viễn thông khác. 

Thứ trưởng Nguyễn Thế Phương khẳng định, sự tham gia đầy đủ của Nhà nước, người dân, doanh nghiệp và đối tác quốc tế sẽ góp phần thúc đẩy phát triển và ứng dụng CNTTTT trong xóa nghèo và thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs),  không bỏ ai lại phía sau.

Toạ đàm quốc tế về "Công nghệ thông tin – truyền thông và xóa nghèo" là sáng kiến của Việt Nam nhằm phát huy vai trò thành viên ECOSOC nhiệm kỳ 2016 – 2018 và đóng góp thực chất vào thảo luận chủ đề chính của Phiên họp cấp cao ECOSOC năm nay  là “Xóa nghèo và thúc đẩy thịnh vượng trong một thế giới đang đổi thay”.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác