Việt Nam có nhiệm kỳ thành công với tư cách Chủ tịch SEAMEO 47

(VOV5) - Hội nghị Hội đồng của Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á (SEAMEO) lần thứ 48 khai mạc ngày 7/5 tại thành phố Pattaya của Thái Lan. 

Việt Nam có nhiệm kỳ thành công với tư cách Chủ tịch SEAMEO 47 - ảnh 1Tại phiên khai mạc, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Phạm Vũ Luận, Chủ tịch Hội đồng SEAMEO 47, cho biết trong những năm qua, SEAMEO  khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong việc thúc đẩy sự hiểu biết cũng như hợp tác tại khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực giáo dục, khoa học và văn hóa. Những kết quả này đảm bảo cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân trong khu vực. Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho biết Hội nghị lần này là một hoạt động nhằm hiện thực hóa cam kết của các nhà lãnh đạo cấp cao các nước Đông Nam Á trong việc thúc đẩy hình thành cộng đồng chung ASEAN vào năm 2015. Trong nhiệm kỳ Chủ tịch của mình, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận được đánh giá hoàn thành và thực hiện tốt những nghị quyết đã được Hội đồng thông qua tại Hội nghị SEAMEO 47, cũng như những định hướng được xác định tại Đối thoại chiến lược các Bộ trưởng SEAMEO ở Lào tháng 9/2014 và Đại hội SEAMEO. Tại phiên họp toàn thể đầu tiên sau khai mạc, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Phạm Vũ Luận chủ trì phiên bầu chọn chủ tịch mới của SEAMEO và bàn giao lại vị trí Chủ tịch này cho Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan Narong Pipatanasai.

Ngày mai (8/5), sau khi kết thúc, hội nghị sẽ ra Tuyên bố chung. Năm 2015, SEAMEO đã đạt mốc kỷ niệm vàng 50 năm thành lập. Trong nửa thế kỷ qua, SEAMEO không ngừng mở rộng và phát triển. SEAMEO thiết lập và duy trì quan hệ hợp tác với trên 20 tổ chức, trong đó có các cơ quan của Liên hợp quốc, các tổ chức đa phương và liên chính phủ. SEAMEO có vai trò thúc đẩy hợp tác giáo dục, khoa học và văn hóa khu vực Đông Nam Á. 

Phản hồi

Các tin/bài khác