Việt Nam đã có đóng góp thiết thực vào sự phát triển chung của Cộng đồng Pháp ngữ

(VOV5) - Việt Nam đã có nhiều nỗ lực và đóng góp thiết thực vào sự phát triển chung của Cộng đồng Pháp ngữ cũng như tăng cường hình ảnh của Pháp ngữ tại khu vực.

Việt Nam đã có đóng góp thiết thực vào sự phát triển chung của Cộng đồng Pháp ngữ  - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc phát biểu tại lễ kỷ niệm (Ảnh: hanoimoi.com.vn)


Tối 17/3, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) tổ chức lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Pháp ngữ. 


Phát biểu tại  lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc đánh giá cao những thành quả mà Cộng đồng pháp ngữ đạt được trong lĩnh vực hợp tác và những đóng góp tích cực của cộng đồng Pháp ngữ trong việc giải quyết những thách thức toàn cầu cả về an ninh và phát triển. Thứ trưởng Hà Kim Ngọc khẳng định Việt Nam đã có nhiều nỗ lực và đóng góp thiết thực vào sự phát triển chung của Cộng đồng Pháp ngữ cũng như tăng cường hình ảnh của Pháp ngữ tại khu vực.


Thứ trưởng Hà Kim Ngọc khẳng định: “Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục chủ động, tích cực tham gia đóng góp vào việc củng cố  tình đoàn kết và sự hợp tác trong Cộng đồng Pháp ngữ vì hòa bình, ổn định, phát triển bền vững trên thế giới. Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối cho sự phát triển mạnh mẽ của Pháp ngữ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương”.


Về phần mình, ông Eric Normand Thibeault, Đại diện khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ, khẳng định Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong Cộng đồng Pháp ngữ. Ông Eric Normand Thibeault bày tỏ coi trọng các dự án hợp tác với Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực giảng dạy tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp, thúc đẩy đa dạng văn hóa, chuẩn bị cho việc tham gia lực lượng giữ gìn hòa bình của Liên hợp quốc và ứng phó với biến đổi khí hậu.


Kết thúc buổi lễ, Ban tổ chức trao giải  thưởng cho một số cá nhân vì những đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Cộng đồng Pháp ngữ. 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác