Việt Nam được lựa chọn 2 bộ phim tham gia Liên hoan phim quốc tế Cannes 2018

(VOV5) -Liên hoan phim quốc tế Cannes 2018 của Pháp sẽ diễn ra từ 8 - 19/5/2018.

Lần đầu tiên từ nhiều năm nay, Ban tổ chức Liên hoan phim Cannes không mời những nhà làm phim lớn trên thế giới tranh tài mà dành chỗ đứng cho các nhà làm phim trẻ và ít được biết tới. Vì vậy, Liên hoan phim Cannes năm nay sẽ mở ra cơ hội lớn để điện ảnh các nước được đến gần hơn với bạn bè trên toàn thế giới, đồng thời quảng bá không chỉ về lĩnh vực điện ảnh mà cả về du lịch và văn hóa đất nước mình.

Việt Nam được lựa chọn 2 bộ phim tham gia Liên hoan phim quốc tế Cannes 2018 - ảnh 1Phim của diễn viên Lý Nhã Kỳ tham gia Liên hoan Cannes 2018 - Ảnh Truyenhinh.news

Việt Nam có 2 bộ phim tham gia Liên hoan phim quốc tế Cannes 2018. Bộ phim “Angel Face” do diễn viên Lý Nhã Kỳ đầu tư và sản xuất đã được chọn vào danh sách những bộ phim tranh giải Un Certain Regard (tạm dịch: Nhãn quan độc đáo) - giải thưởng quan trọng thứ nhì sau giải Palme d’Or (Cành cọ Vàng). Hạng mục giải này có 15 bộ phim được lựa chọn từ khắp nơi trên thế giới. 

Ban tổ chức Liên hoan phim Cannes 2018 cũng lựa chọn bộ phim “Glorious Ashes” (Tàn tro rực rỡ) của đạo diễn  Bùi Thạc Chuyên là một trong 15 dự án thuộc khuôn khổ chương trình The Atelier tại Liên hoan phim để kêu gọi các đối tác đầu tư đến từ khắp nơi trên thế giới. Liên hoan phim Cannes là sự một trong những Liên hoan điện ảnh danh giá nhất thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác