Việt Nam gắn tăng trưởng kinh tế với tiến bộ, công bằng xã hội và bảo vệ môi trường

(VOV5) -Với vai trò là nước chủ nhà ASOSAI 14, Kiểm toán Nhà nước Việt Nam một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của kiểm toán môi trường đối với sự phát triển bền vững. 

Trong khuôn khổ Đại hội ASOSAI 14, ngày 20/09, tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị chuyên đề lần thứ 7 của Chủ tịch ASOSAI chủ đề “Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững”.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018 – 2021, cho biết ở Việt Nam, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững luôn gắn kết trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Việt Nam gắn tăng trưởng kinh tế với tiến bộ, công bằng xã hội và bảo vệ môi trường - ảnh 1Đoàn Chủ tịch điều hành Phiên toàn thể thứ nhất Hội nghị chuyên đề lần thứ 7. -Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN 

Các chính sách, chiến lược và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam đều thể hiện rõ quan điểm gắn tăng trưởng kinh tế với tiến bộ, công bằng xã hội và bảo vệ môi trường sinh thái nhằm đảm bảo phát triển nhanh, bền vững. Đối với cơ quan kiểm toán, những năm qua, KTNN Việt Nam đã và đang tập trung nguồn lực để thực hiện kiểm toán về các vấn đề môi trường.

Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc nhấn mạnh:  “Với vai trò là nước chủ nhà ASOSAI 14, Kiểm toán Nhà nước Việt Nam một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của kiểm toán môi trường đối với sự phát triển bền vững và cho rằng các SAI cần nhận thức một cách đầy đủ và xem đây là dịp để thể hiện hành động của mình đối với việc bảo vệ môi trường từng quốc gia nói riêng và thế giới nói chung.

Thông qua Hội nghị này, phía Kiểm toán Nhà nước Việt Nam cũng mong muốn các cơ quan Kiểm toán Nhà nước có thế mạnh và kinh nghiệm về kiểm toán môi trường có thể chia sẻ những bài học thực tiễn đã đạt được để học hỏi, vận dụng, triển khai một cách đồng bộ tại các SAI trong cộng đồng ASOSAI; từ đó, đẩy mạnh sự phối hợp, hợp tác giữa các cơ quan Kiểm toán Nhà nước trong việc tổ chức thực hiện các cuộc kiểm toán chung về môi trường mà các cơ quan Kiểm toán Nhà nước cùng quan tâm."

Tại Hội nghị chuyên đề lần thứ 7, đại diện các cơ quan kiểm toán thành viên ASOSAI tập trung trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững; cách thức, phương pháp tiếp cận tiến hành kiểm toán môi trường trong mối quan hệ với phát triển bền vững; các vấn đề cần ưu tiên trong quá trình tiến hành kiểm toán, những khó khăn thách thức khi tiến hành kiểm toán môi trường.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác