Việt Nam ghi dấu ấn trong sự phát triển của ASEAN

(VOV5) - Trong 22 năm kể từ khi gia nhập ASEAN, Việt Nam tích cực và chủ động tham gia các công việc của ASEAN, đóng góp cho thành công chung của khối. 

Trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập ASEAN, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Nguyễn Hoành Năm, nhấn mạnh: ASEAN hiện nay là một tổ chức khu vực với đầy đủ 10 quốc gia Đông Nam Á, có vai trò ngày càng quan trọng trong việc duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực.

 Việt Nam ghi dấu ấn trong sự phát triển của ASEAN - ảnh 1 Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN trong một phiên họp tại Lào.

Đại sứ Nguyễn Hoành Năm nêu rõ trong 22 năm kể từ khi gia nhập ASEAN, Việt Nam tích cực và chủ động tham gia các công việc của ASEAN, đóng góp cho thành công chung của khối. Trong quá trình phát triển, liên kết của ASEAN, Việt Nam đã tích cực tham gia và đóng góp vào việc xây dựng và triển khai những quyết sách chiến lược, những bước đi định hướng cho hợp tác của ASEAN cũng như giữa ASEAN với bên ngoài thông qua các sáng kiến, đề xuất được các nước ghi nhận và đánh giá cao. Việt Nam luôn tích cực đóng góp trong việc thúc đẩy đoàn kết, phát huy vai trò trung tâm của ASEAN, đặc biệt trong việc duy trì hòa bình, an ninh ở khu vực, trong đó có vấn đề Biển Đông. Đại sứ nhấn mạnh Việt Nam là một trong những nước đi đầu trong việc triển khai các dòng hành động trong các kế hoạch, chương trình của ASEAN, qua đó đóng góp cho việc hình thành và phát triển của cộng đồng ASEAN như ngày nay. Đại sứ khẳng định các bước phát triển của ASEAN đều có dấu ấn đóng góp của Việt Nam. 

Theo Đại sứ, với chủ trương coi trọng vị trí và vai trò chiến lược của ASEAN, Việt Nam sẽ tiếp tục tích cực, chủ động đóng góp vào tiến trình phát triển của ASEAN trong thời gian tới thông qua các sáng kiến và hành động cụ thể. Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại ASEAN sẽ tiếp tục làm tốt công tác tham mưu và triển khai các bước đi đối với ASEAN trong bối cảnh mới của tình hình hiện nay.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác