Việt Nam hưởng ứng ngày quốc tế người khuyết tật

(VOV5) - Nhân dịp ngày Quốc tế người khuyết tật, hơn 7.000 người khuyết tật tham gia Ngày hội thiện tâm nhân ái tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh ngày 1/12.

Buổi lễ mít tinh hưởng ứng Ngày quốc tế người khuyết tật (3/12) do Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam phối hợp với Hội người khuyết tật thành phố Hà Nội tổ chức đã diễn ra ngày 29/11 tại Hà Nội.

Việt Nam hưởng ứng ngày quốc tế người khuyết tật - ảnh 1Ảnh minh họa 

Việt Nam hưởng ứng chủ đề của Ngày quốc tế người khuyết tật năm nay là “Trao quyền cho người khuyết tật, đảm bảo sự hòa nhập và bình đẳng” bằng việc tập trung  vào trao quyền cho người khuyết tật vì sự phát triển và hòa nhập, công bằng và bền vững được đề ra trong Chương trình Phát triển bền vững 2030 với cam kết “không ai bị bỏ lại phía sau”. Ông Nguyễn Văn Hồi, Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội khẳng định: “Hôm nay chúng ta đồng hành cùng người khuyết tật, chung bước với người khuyết tật với tình cảm, trách nhiệm và sự chia sẻ và niềm tự hào về người khuyết tật. Tiếp tục làm những điều tốt đẹp hơn nữa đối với người khuyết tật để những quy định về quyền của người khuyết tật được thực hiện ngày càng tốt hơn trong cuộc sống. Chúng ta sẽ tiếp tục có thêm tiếng nói, có thêm những đóng góp, sáng kiến, những giải pháp phù hợp nhằm thúc đẩy những hoạt động trợ giúp cho người khuyết tật ở Việt Nam theo định hướng của Công ước Liên hợp quốc về người khuyết tật”.

Nhân dịp ngày Quốc tế người khuyết tật, hơn 7.000 người khuyết tật tham gia Ngày hội thiện tâm nhân ái tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh ngày 1/12. Những người khuyết tật được các tình nguyện viên hướng dẫn tham quan các công trình văn hoá lịch sử trong và ngoài nước; tham gia các trò chơi dân gian, các hoạt động vui chơi, giải trí hiện đại phù hợp với thể lực và lứa tuổi.

Nhân dịp ngày Quốc tế người khuyết tật, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tiếp nhận nhiều đóng góp của các nhà hảo tâm và toàn xã hội giúp đỡ người khuyết tật ổn định cuộc sống và hòa nhập cộng đồng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác