Việt Nam khẳng định phối hợp thúc đẩy phát triển bền vững và bảo đảm quyền con người

(VOV5) -  Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc nhấn mạnh nhân quyền, hòa bình, ổn định và phát triển có mối quan hệ mật thiết và không thể tách rời.


Trong các ngày 12 và 13/07 vừa qua, Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc tổ chức Phiên thảo luận chuyên đề về quyền con người. Đây là phiên thứ ba và là phiên cuối cùng trong chuỗi thảo luận chuyên đề theo sáng kiến của Chủ tịch Đại Hội đồng nhằm làm sâu sắc mối quan hệ giữa ba trụ cột của Liên hợp quốc là hòa bình, an ninh, phát triển và quyền con người, và thúc đẩy các cam kết, hành động mới để thực hiện các mục tiêu, trụ cột này. Phiên thảo luận diễn ra trong bối cảnh kỷ niệm 50 năm Công ước Quyền Kinh tế, Văn hóa, Xã hội (CESCR) và Công ước Quyền Dân sự, Chính trị (CCPR) và 30 năm Tuyên bố Quyền Phát triển.


Việt Nam khẳng định phối hợp thúc đẩy phát triển bền vững và bảo đảm quyền con người  - ảnh 1
Phiên họp Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc


Phát biểu tại Phiên thảo luận, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc nhấn mạnh nhân quyền, hòa bình, ổn định và phát triển có mối quan hệ mật thiết và không thể tách rời. Do đó, Đại sứ Nguyễn Phương Nga khẳng định Việt Nam luôn nỗ lực để bảo đảm hòa bình ổn định, thúc đẩy phát triển bền vững, bảo vệ và thúc đẩy quyền con người và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Với tư cách thành viên có trách nhiệm của Hội đồng Nhân quyền và Hội đồng Kinh tế-Xã hội Liên hợp quốc, Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các nước, các đối tác trong việc thúc đẩy và bảo đảm quyền con người trên phạm vi toàn cầu và thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác